HLV Xavi: "Barcelona không cần phép màu để đánh bại Bayern Munich"

Sông Lam

(Dân trí) - CLB Barcelona đang lâm vào tình thế khó khăn khi bắt buộc phải giành chiến thắng trước Bayern Munich để có vé vào vòng 1/8 Champions League. Tuy nhiên, HLV Xavi Hernandez vẫn tỏ ra tự tin.

Sau 5 lượt đấu ở vòng bảng Champions League, Barcelona đang xếp vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng nhưng chỉ hơn 2 điểm so với đội thứ ba là Benfica. Ở lượt đấu cuối diễn ra vào rạng sáng mai (3h ngày 9/12), Barcelona rất có thể bị loại nếu  chỉ có một trận hòa trước Bayern Munich trong khi Benfica giành chiến thắng trước Dynamo Kiev.

Trong bối cảnh Benfica chỉ phải gặp Dynamo Kyiv đã hết mục tiêu và khả năng cao sẽ giành chiến thắng, Barcelona biết rõ họ không thể chỉ hướng tới 1 điểm trong chuyến làm khách tại sân Allianz Arena của Bayern Munich.

HLV Xavi: Barcelona không cần phép màu để đánh bại Bayern Munich - 1

HLV Xavi Hernandez tự tin Barcelona sẽ đánh bại Bayern Munich ở lượt đấu cuối để giành quyền vào vòng 1/8 Champions League.

Nhiệm vụ của Blaugrana chắc chắn là rất lớn vì Bayern Munich đang có phong độ cực tốt với 5 trận toàn thắng ở vòng bảng Champions League. Tuy nhiên, HLV Xavi Hernandez vẫn tin tưởng đội bóng của ông sẽ đánh bại "Hùm xám" ở lượt đấu cuối.

"Tấm vé đi tiếp sẽ nằm trong tay của chúng tôi và chúng tôi sẽ nỗ lực để giành lấy những gì mình xứng đáng có được. Sau trận đấu, chúng ta sẽ xem", Xavi nói trong cuộc họp báo trước trận đấu.

"Tôi không cho rằng phải cần có phép màu để đánh bại Bayern Munich. Đó là một trận đấu như mọi trận đấu và chúng tôi có thể đánh bại bất kỳ đối thủ nào" , HLV Xavi mạnh mẽ tuyên bố.

HLV Xavi: Barcelona không cần phép màu để đánh bại Bayern Munich - 2

Barcelona chưa từng nếm mùi chiến thắng ở sân nhà của Bayern Munich.

Dù vậy, HLV Xavi biết rằng Bayern không phải là đối thủ dễ bị bắt nạt và Barcelona sẽ phải cố gắng hết sức để có thể giành chiến thắng ở sân Allianz Arena. "Chúng tôi phải kiên nhẫn. Barcelona không thể giành chiến thắng dễ dàng, bởi  chúng tôi sẽ gặp một đối thủ tốt hơn chúng tôi trong những lần gặp trước", HLV Xavi nói.

Ở trận đấu cùng bảng E, khi Benfica tiếp đón Dynamo Kiev cũng có thể có ảnh hưởng lớn đến tấm vé đi tiếp của Barcelona, HLV Xavi cho biết ông không muốn nghĩ đến trận đấu của đối thủ.

"Nếu chúng tôi không thắng, chúng tôi phụ thuộc vào trận đấu đó. Nhưng tôi muốn nghĩ rằng việc dựa vào chính mình quan trọng hơn là dựa vào người khác", HLV người Tây Ban Nha nói thêm.

"Thông điệp gửi đến các cầu thủ của tôi là họ hãy quên đi mọi thứ, quên đi áp lực. Rằng tôi ở đó để giúp họ. Để thống trị thế trận bằng cách sử dụng bóng, biết rằng chúng tôi phải đối mặt với một đối thủ rất khó khăn. Chúng tôi biết đó là một nhiệm vụ khó khăn.

Lịch sử nói rằng chúng tôi chưa bao giờ giành chiến thắng ở sân nhà của Bayern Munich, nhưng lịch sử ở đó sẽ bị phá vỡ. Tôi rất mong chờ điều đó", HLV Xavi tự tin khẳng định.

HLV Xavi: Barcelona không cần phép màu để đánh bại Bayern Munich - 3

Gerard Pique khẳng định toàn đội Barcelona sẽ nỗ lực để giành chiến thắng trước Bayern Munich.

Trong khi đó, đội trưởng Barcelona là Gerard Pique cũng bày tỏ sự quyết tâm của toàn đội trước trận đấu "sinh tử" với Bayern Munich.

"Chúng tôi phải đặt cược cả mạng sống của mình vào trong trận đấu. Chúng tôi phải chứng tỏ Barcelona có thể cạnh tranh với những đội bóng hàng đầu tại châu Âu.

Chúng ta có thể ngồi đây hàng tiếng đồng hồ và nói về tình cảnh khó khăn của Barcelona, nhưng toàn đội cần phải tập trung vào hiện tại và tương lai. Chúng tôi sẽ xem điều gì sẽ xảy ra.

Barcelona cần phải giành được bóng bổng, gây áp lực khi mất bóng, thể hiện sự khát khao và tạo ra cường độ lớn. Nếu làm được điều đó, bàn thắng sẽ đến", Pique khẳng định.

HLV Xavi: Barcelona không cần phép màu để đánh bại Bayern Munich - 4

Barcelona bắt buộc phải giành chiến thắng trước Bayern Munich để chắc suất vào vòng 1/8 Champions League.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM