HLV U23 Thái Lan thừa nhận e ngại hai cầu thủ Việt Nam

(Dân trí) - Chia sẻ trước báo giới, HLV của U23 Thái Lan, Salvador Valero Garcia đã chỉ ra hai cầu thủ khiến ông e ngại bên phía U23 Việt Nam.

Vào lúc 19h00 tối nay (22/2), U23 Việt Nam sẽ chạm trán với U23 Thái Lan trong trận đấu quyết định ở bảng C giải U23 Đông Nam Á. Đây là trận đấu mà U23 Việt Nam chỉ cần hòa là giành ngôi nhất bảng đấu do đang hơn đối thủ hiệu số bàn thắng bại.

HLV U23 Thái Lan thừa nhận e ngại hai cầu thủ Việt Nam - 1

HLV Salvador Valero Garcia tỏ ra thận trọng trước trận đấu với U23 Việt Nam.

Mặc dù vậy, chúng ta đã phải chịu tổn thất không nhỏ trước thềm trận đấu này. Theo những thông tin mới nhất, U23 Việt Nam chỉ còn 11 cầu thủ âm tính với SARS-Cov-2 trước thềm trận đấu với U23 Thái Lan.

Trong bối cảnh ấy, U23 Việt Nam đã phải bổ sung gấp 4 cầu thủ là Bảo Toàn, Tiến Đạt, Thanh Nhân và Tuấn Tài, để đủ danh sách đăng ký. Những cầu thủ này di chuyển bằng đường bộ sang Campuchia và đã có mặt ở khách sạn. Hai cầu thủ khác là Đình Quý và Vũ Đình Hai sẽ di chuyển bằng máy bay và không kịp thi đấu.

Tuy nhiên, bất chấp việc đội bóng của HLV Đinh Thế Nam đang gặp khó khăn về lực lượng, HLV trưởng của U23 Thái Lan, Salvador Valero Garcia vẫn tỏ ra hết sức thận trọng trước trận đấu.

Phát biểu trước báo giới, ông cho biết: "Bây giờ chúng tôi đã sẵn sàng cho trận đấu với đội U23 Việt Nam. Chúng tôi đã tập luyện rất chăm chỉ trong những ngày qua bởi đối thủ rất nguy hiểm. Sức mạnh của họ đã được thể hiện trong trận thắng 7-0 trước U23 Singapore. Kế hoạch của chúng tôi rất rõ ràng, đó là phòng ngự chặt và tận dụng cơ hội để phản công nhanh".

HLV U23 Thái Lan thừa nhận e ngại hai cầu thủ Việt Nam - 2

Dụng Quang Nho (số 6) là gương mặt của U23 Việt Nam được U23 Thái Lan đặc biệt chú ý.

Bên cạnh đó, HLV Salvador Valero Garcia cũng thừa nhận e ngại hai cầu thủ Việt Nam. Chiến lược gia người Tây Ban Nha chia sẻ: "Tôi đã nhắc đi nhắc lại với các cầu thủ cần tập trung vào trận đấu với U23 Việt Nam. Hãy quên đi những chiến thắng trong quá khứ.

Đây là đội bóng có khả năng chuyển đổi từ phòng ngự sang tấn công rất nhanh. Tôi ấn tượng với hai cầu thủ Nguyễn Văn Tùng và Dụng Quang Nho. Họ là nhân tố vô cùng quan trọng của đội U23 Việt Nam. Chúng tôi sẽ cố gắng không để mất bóng ở khu vực nguy hiểm. Khi mất bóng, toàn đội sẽ cố gắng trở lại vị trí nhanh nhất có thể. Chúng tôi sẽ chiến đấu với quyết tâm giành 3 điểm".

Trái ngược với U23 Việt Nam, U23 Thái Lan có lực lượng mạnh nhất trong trận đấu này. Tuy nhiên, khả năng đi tiếp của U23 Việt Nam là rất cao. Chúng ta chỉ bị loại khi thua với cách biệt 8 bàn trở lên trước U23 Thái Lan. Trong khi đó, U23 Thái Lan sẽ về nước nếu thất bại từ 3 bàn trở lên trước U23 Việt Nam.