1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

HLV U20 Nhật Bản: "Chất lượng của chúng tôi không như mong đợi"

Trọng Vũ

(Dân trí) - Bất ngờ lớn nhất giải U20 châu Á là ứng cử viên vô địch Nhật Bản bị Iraq loại ở bán kết. HLV Koichi Togashi bên phía U20 Nhật Bản lên tiếng về thất bại này.

U20 Iraq thắng U20 Nhật Bản trên chấm luân lưu, tiến vào chung kết

Nhật Bản hòa 2-2 với Iraq trong trận bán kết đầu tiên tại giải U20 châu Á năm nay. Sau đó, Iraq thắng chung cuộc bằng loạt sút luân lưu.

Đây được đánh giá là một trong những bất ngờ lớn nhất tại giải đấu đang diễn ra ở Uzbekistan, bởi Nhật Bản luôn là ứng cử viên vô địch nặng ký hàng đầu, ở các giải đấu tầm châu lục.

HLV U20 Nhật Bản: Chất lượng của chúng tôi không như mong đợi - 1

HLV Koichi Togashi của U20 Nhật Bản (Ảnh: AFC).

Sau khi thất bại trước U20 Iraq, HLV Koichi Togashi bên phía U20 Nhật Bản nói: "Chúng tôi có niềm tin sẽ chiến thắng trong trận này, nhưng thực tế không như mong đợi. Chất lượng của cầu thủ trẻ Nhật Bản dự giải U20 châu Á không như kỳ vọng. Ngoài ra, chúng tôi cũng mắc một số sai lầm".

"Chất lượng của cầu thủ U20 Iraq rất cao khiến U20 Nhật Bản không thể hướng trận đấu theo ý mình. Nhiều cầu thủ của tôi chưa nghỉ phút nào trong 4 trận gần nhất nên họ tỏ ra mệt mỏi. U20 Nhật Bản từng muốn chơi tấn công với 2 tiền đạo thường trực ở phía trên, hòng gây áp lực cho Iraq, nhưng điều đó không thể thực hiện", HLV Koichi Togashi nói thêm.

Ở các giải U19, bóng đá Nhật Bản không quá xem trọng thành tích. Họ chỉ xem đấy là cơ hội cọ xát quốc tế, trước khi những cầu thủ này bước vào chơi chuyên nghiệp.

HLV U20 Nhật Bản: Chất lượng của chúng tôi không như mong đợi - 2

U20 Nhật Bản chia tay giải U20 châu Á sau vòng bán kết (Ảnh: AFC).

Bằng chứng trong 38 lần giải U19 (hay U20) châu Á được tổ chức, Nhật Bản mới 1 lần vô địch năm 2016, dù họ đã 37 lần dự giải (chỉ kém kỷ lục về số lần dự giải của Hàn Quốc 1 lần).

HLV Koichi Togashi của U20 Nhật Bản chia sẻ: "Chúng tôi đã có một kế hoạch cho trận bán kết và kế hoạch đó không thành công, nhưng chúng tôi không hề hối tiếc".

"Tôi cũng cố gắng thay người để gia tăng áp lực lên Iraq khi bị dẫn bàn. Thực tế là chúng tôi cũng đã ghi bàn. U20 Nhật Bản đã thể hiện tinh thần chiến đấu rất tốt", lời của HLV Koichi Togashi.

So với các đội khác tham dự giải U20 châu Á năm nay, U20 Nhật Bản hầu như không có cầu thủ đang thi đấu chuyên nghiệp (những người này hiện thi đấu tại giải J-League vốn đang diễn ra, hoặc đã sang châu Âu). Thành phần của họ phần lớn là các cầu thủ sinh viên.