Thứ ba, 26/03/2019 - 22:38

HLV U23 Thái Lan: “Tôi bất ngờ với tỉ số trận đấu”

Dân trí

U23 Thái Lan đã thua trắng tới 0-4 trước U23 Việt Nam ở trận đấu cuối cùng bảng K vòng loại U23 châu Á 2020, thất bại đậm của đội bóng xứ chùa vàng khiến HLV Alexandre Gama không khỏi bất ngờ.

HLV U23 Thái Lan: “Tôi bất ngờ với tỉ số trận đấu”

Phát biểu sau trận đấu, huấn luyện viên của U23 Thái Lan Alexandre Gama tỏ ra bất ngờ với kết quả trận đấu, ông nói: “Xin được chúc mừng chiến thắng của U23 Việt Nam. Tôi bất ngờ với tỷ số hôm nay. Ông Park chắc chắn cũng rất bất ngờ bởi ít ai nghĩ tới kết quả 4-0”.

“Hiệp 1 Thái Lan kiểm soát nhiều, chơi chặt chẽ, nhưng không đưa được bóng vào vòng cấm đối phương, buộc phải lui về lấy bóng. Sau tấm thẻ đỏ, tôi điều chỉnh lại chiến thuật cũng như nhân sự, nhưng trước một đối thủ mạnh như U23 Việt Nam là điều không thể. Thái Lan mất quân số, bị dẫn bàn nên mất tinh thần, ý chí chiến đấu trước đội chủ nhà”.

HLV U23 Thái Lan: “Tôi bất ngờ với tỉ số trận đấu” - 1

HLV Gama của U23 Thái Lan

“Thất bại này trách nhiệm thuộc về tôi. Các cầu thủ đã làm theo đúng ý đồ của ban huấn luyện. Hôm nay là một ngày không đẹp trời với Thái Lan. Đấu pháp của chúng tôi không thành công. Khi mất người chúng tôi chờ đợi 1 bàn thắng để hy vọng, nhưng rất tiếc điều đó không xảy ra, mà Việt Nam lại là đội có nhiều bàn thắng”.

Thuyền trưởng người Brazil cho biết ông sẽ không có nhiều báo cáo với Liên đoàn bóng đá Thái Lan sau trận thua đậm nhất lịch sử này:

“Bóng đá có thắng có thua, tôi đã nói thắng Indonesia nhưng không có nghĩa thắng các đội còn lại. Việt Nam có một pha dứt điểm thành bàn trong hiệp 1. Thái Lan không có nhiều cơ hội, nhưng kiểm soát được bóng. Bóng đá có nhiều sai số. Thái Lan nhận bàn thua thứ 2 và tấm thẻ đỏ đã thay đổi toàn bộ cục diện”.

HLV U23 Thái Lan: “Tôi bất ngờ với tỉ số trận đấu” - 2

Supachai thi đấu mờ nhạt trước khi nhận thẻ đỏ

Huấn luyện viên của U23 Thái Lan cũng khen ngợi cho đội trưởng U23 Việt Nam, nhưng không hạ thấp học trò: “Quang Hải rất chất lượng, nhưng Thái Lan cũng có nhiều cầu thủ như vậy. Không vì một trận đấu hôm nay mà kết luận điều gì vội vã”.

“Tôi dặn cầu thủ của mình không cho Quang Hải không gian bởi đó là cầu thủ rất nguy hiểm, nhưng khi chúng tôi bị thẻ đỏ, chúng tôi đã không làm được điều đó. Tôi không bình luận về tình huống thẻ đỏ vì ở quá xa. Tôi chỉ đoán có điều gì đã xảy ra”.

“Thái Lan thua không ảnh hưởng gì tới tấm vé dự vòng chung kết nhưng Supachai dính thẻ đỏ là rất đáng tiếc vì cầu thủ này rất quan trọng. Thái Lan đã trùng xuống khi bị dẫn bàn. Tôi đã nói trong bóng đá một ngày nào đó có thể vỡ trận. Các cầu thủ rất tự tin, không ai nghĩ lại thua như vậy. Đó mới là bóng đá”.

“Tôi không bất ngờ với chiến thuật của U23 Việt Nam. Tôi hiểu rõ về ông Park. Đây là trận đấu chiến thuật không có gì đặc biệt và mang tính quyết định, mà nằm ở thể lực, điểm rơi phong độ, khoảnh khắc. Bóng đá có chu kỳ, lúc đi lên, lúc đi xuống và kết thúc”.

An An
Video: Toàn V