HLV tuyển Áo: "Cả đất nước có thể tự hào về chúng tôi!"

Thiện Nhân

(Dân trí) - Dù bị loại trước tuyển Italia sau thất bại 1-2 rạng sáng nay 27/6, nhưng đội tuyển Áo cũng đã cống hiến cho khán giả khắp thế giới một trận đấu nghẹt thở và HLV Franco Foda tự hào về điều đó.

Sau trận đấu với Italia, HLV trưởng đội tuyển Áo, ông Franco Foda nói: "Cả nước Áo có thể tự hào về đội bóng. Chúng tôi buồn vì thất bại, vì đã có lúc tôi có cảm giác rằng tuyển Áo sẽ thắng được Italia, nhưng vẫn tự hào".

"Chúng tôi đã có trận đấu tuyệt vời, không đầu hàng dù có khi đã bị dẫn hai bàn. Sau đó chúng tôi gỡ lại 1-2 và tiếp tục có cơ hội. Các bạn có thể thấy rằng chúng tôi luôn có niềm tin vào chính mình, cả nước Áo có thể tự hào về đội bóng này" - HLV Franco Foda nói thêm.

HLV tuyển Áo: Cả đất nước có thể tự hào về chúng tôi! - 1

HLV Franco Foda cùng các cầu thủ Áo khiến Italia có phen thót tim trong trận đấu thuộc vòng 1/8 Euro 2020.

Trước giờ bóng lăn, ít ai ngờ Áo lại chơi hay đến vậy trước ứng cử viên vô địch Italia, thậm chí nhiều thời điểm đoàn quân của HLV Franco Foda ngỡ như đã loại được đội bóng từng 4 lần vô địch thế giới và một lần vô địch châu Âu, cho đến trước khi Áo bị thủng lưới hai bàn ở hiệp phụ thứ nhất.

HLV Franco Foda nói tiếp về trận đấu nghẹt thở đến kinh ngạc, như thể chỉ được thấy trong phim: "Ban đầu chúng tôi cũng muốn đẩy cao đội hình đá tấn công, nhưng gặp phải Italia quá mạnh, nên phải tìm cách thoát khỏi các tình huống dồn ép của họ".  

"Chúng tôi tìm ra phương án phản công tốt hơn sau giờ nghỉ giữa hai hiệp. Hiệp hai thật sự tốt, đối thủ cũng không còn tấn công chúng tôi dễ dàng như trước đó. Dù rốt cuộc chúng tôi đã bị loại nhưng cả đội đã chứng minh rằng họ chơi thứ bóng đá rất tốt, khiến những ai hay chê bai đội bóng phải im lặng. Đội Áo có tinh thần cực tốt" - HLV Franco Foda nhấn mạnh.

Đồng quan điểm với HLV Foda, đội trưởng đội tuyển Áo David Alaba chia sẻ: "Thật không dễ để diễn đạt thành lời, chúng tôi có thể tự hào về mình, nước Áo có thể tự hào về chúng tôi, cho dù kết quả của trận đấu là rất cay đắng".

"Italia là đội bóng có chất lượng, nhưng các bạn cũng thấy là càng lúc họ càng tôn trọng chúng tôi. Tôi thậm chí còn chưa xem lại tình huống bàn thắng bị từ chối của tuyển Áo. Nếu chúng tôi dẫn trước 1-0, kết quả có thể đã rất khác. Toàn đội đã thể hiện lòng dũng cảm và ý chí cao độ ở trận vừa qua" - David Alaba nói thêm.