HLV Mancini" "Đối đầu tuyển Áo khó khăn hơn cả Bỉ và Bồ Đào Nha"

Thùy Anh

(Dân trí) - Sau khi Italia chật vật đánh bại Áo 2-1 để tiến vào tứ kết Euro 2020, HLV Roberto Mancini thừa nhận chiến thắng này còn khó khăn hơn cả việc đối đầu Bỉ hay Bồ Đào Nha.

Bàn thắng quý hơn vàng của Chiesa ở hiệp phụ

Đội tuyển Italia được đánh giá cao hơn hẳn Áo ở vòng 1/8 Euro 2020, nhưng đội bóng của HLV Roberto Mancini lại không thể giải quyết đối thủ ngay trong 90 phút chính thức.

HLV Mancini Đối đầu tuyển Áo khó khăn hơn cả Bỉ và Bồ Đào Nha - 1

HLV Mancini ca ngợi chiến thắng của đội tuyển Italia trước Áo.

Sang hiệp phụ, Italia mới ghi được hai bàn do công của những cầu thủ vào sân thay người là Chiesa (95'), Pessina (105'+1) để vượt qua Áo với tỷ số sát nút 2-1. Azzurri cũng thiết lập kỷ lục mới khi có 31 trận liên tiếp bất bại và họ sẽ gặp đội thắng ở cặp Bỉ - Bồ Đào Nha tại tứ kết.

Phát biểu sau trận đấu, HLV Mancini khẳng định Italia đáng lẽ phải thắng sau 90 phút: "Chúng tôi đã mang chiến thắng về nhà bởi Italia xứng đáng với điều này, ngay cả khi chúng tôi bị thủng lưới bởi một tình huống đá phạt góc.

Chúng tôi nên có hai bàn thắng sớm hơn thay vì phải chờ tới hiệp phụ. Italia cảm thấy mệt mỏi khi trận đấu phải đá thêm hiệp phụ nhưng chúng tôi vẫn quyết tâm giành chiến thắng và đã làm được với sự tỏa sáng của những cầu thủ dự bị.

HLV Mancini Đối đầu tuyển Áo khó khăn hơn cả Bỉ và Bồ Đào Nha - 2

Đội tuyển Italia trải qua 31 trận bất bại đầy ấn tượng.

Chúng tôi cần nhân tố mới và Chiesa hay Pessina đều rất giỏi, nhưng nói chung là cả đội đã chơi tốt. Tôi cũng biết trước đây sẽ là một trận đấu khó khăn, có lẽ còn khó hơn cả trận tứ kết tiếp theo với Bồ Đào Nha hoặc Bỉ.

Nhưng một trận đấu khó khăn sẽ giúp chúng tôi tiến bộ tốt hơn. Đội tuyển Italia sẽ nỗ lực chơi tốt hơn để tiến xa ở Euro 2020".

Khi được hỏi về việc Italia có thể vào chung kết Euro 2020 hay không, HLV Mancini thận trọng: "Còn 3 trận đấu nữa trước khi chúng tôi có thể trở lại Wembley đá trận chung kết.

Tôi cũng không muốn đưa ra nhận định về đối thủ ở tứ kết. Bỉ và Bồ Đào Nha là hai đội tuyển xuất sắc. Vì vậy, rất khó để có thể lựa chọn".

HLV Mancini Đối đầu tuyển Áo khó khăn hơn cả Bỉ và Bồ Đào Nha - 3

Pessina tỏa sáng ở hiệp phụ đưa Italia vào tứ kết Euro 2020.

"Người hùng" Pessina cũng chia sẻ đầy cảm xúc: "Tôi vẫn chưa nhận ra mình đã ghi bàn thắng vào lưới Áo. Điều quan trọng nhất là chúng tôi đã vượt qua vòng 1/8 để có mặt tại tứ kết, tôi sẽ nhớ mãi về đêm nay".

Thủ thành Gianluigi Donnarumma phát biểu sau trận: "Chúng tôi biết chiến thắng sẽ không đến dễ dàng. Italia đã làm tốt để giữ mọi thứ chặt chẽ, tiếp tục dồn ép và ghi bàn thắng để khai thông thế bế tắc và mọi chuyện dễ dàng hơn từ đó.

Đúng là chúng tôi đã thủng lưới nhưng quan trọng hơn, Italia vẫn lọt vào tứ kết. Không quan trọng chúng ta phải đối mặt với ai, chúng ta phải tiếp tục chơi thứ bóng đá của mình và tiếp tục tiến lên".