Thứ bảy, 09/01/2021 - 20:57

HLV Trương Việt Hoàng: "CLB Viettel xứng đáng được hưởng penalty"

Dân trí

HLV Trương Việt Hoàng khẳng định cầu thủ CLB Hà Nội để bóng chạm tay trong vòng cấm, và đáng lẽ CLB Viettel đã được hưởng 11m và có cơ hội đăng quang Siêu Cúp Quốc gia 2020.

"Hôm nay trời lạnh, nhưng nhiệt độ không ảnh hưởng tới lối chơi của 2 đội. Cả 2 đều chơi tốt, đá hay trong trận mở màn của giải bóng đá Việt Nam. Qua giải giao hữu Tứ hùng vừa qua thì tôi thấy cặp đôi ngoại binh của Hà Nội (Geovane - Bruno) cần thời gian để bắt nhịp.

Còn về tân binh Pedro của chúng tôi, bạn ấy đã hiểu lối chơi của Viettel và chơi rất tốt. Năm nay chúng tôi tham dự Champions League châu Á, lịch thi đấu rất nhiều nên không có thời gian đá giao hữu.

Tôi sợ các cầu thủ chấn thương, không tích lũy được thể lực tốt nhất. Còn về mục tiêu của đội bóng, phải đợi đến lễ xuất quân ngày 12/1 để chúng tôi công bố chính thức".

HLV Trương Việt Hoàng: CLB Viettel xứng đáng được hưởng penalty - 1

HLV Trương Việt Hoàng cho rằng CLB Viettel không đáng thua CLB Hà Nội - Ảnh: Đỗ Linh

Thua CLB Hà Nội với tỷ số 0-1, HLV Trương Việt Hoàng đã không hài lòng về quyết định của trọng tài: "Đó là quyết định của trọng tài, chúng ta phải tôn trọng, tôi cho rằng tình huống đó cầu thủ Việt Anh đã chạm tay. Lẽ ra chúng tôi được hưởng 11m".

Đánh giá về các cầu thủ Viettel, HLV Trương Việt Hoàng cho biết: "Trọng Đại chơi quyết liệt đó là cách xử lý trên sân. Đây là trận siêu cúp thì ai cũng muốn thể hiện, chơi rắn cũng là điều bình thường trong bóng đá. Còn về Hữu Thắng đã thể hiện phong độ tốt thì đương nhiên tôi sẽ sử dụng. Cậu ấy đã có một trận đấu tốt.

Hôm nay chúng tôi thiếu vắng cầu thủ chủ chốt, nhưng người thế chỗ chơi tốt và rất cố gắng, rất đáng khen ngợi".

HLV Trương Việt Hoàng: CLB Viettel xứng đáng được hưởng penalty - 2

CLB Hà Nội lần thứ 4 giành Siêu Cúp Quốc gia - Ảnh: Hoàng Việt

Trong khi đó, HLV Chu Đình Nghiêm chia sẻ: "Việc phải chơi dưới thời tiết lạnh làm ảnh hưởng rất nhiều. Các cầu thủ cần thời gian để làm nóng nhập cuộc và dễ chấn thương nếu không có sự chuẩn bị kỹ.

Geovane thi đấu thành công trong màu áo Sài Gòn, nhưng về Hà Nội chưa có nhiều thời gian bắt nhịp. Sắp tới khi hòa nhập cậu ấy sẽ rất nguy hiểm. Còn Bruno chơi tốt, hiểu lối chơi của Hà Nội, bắt nhịp tốt hơn Geovane".

Chia sẻ về chức vô địch, thuyền trưởng CLB Hà Nội nói: "Chúng tôi giành Siêu cúp quốc gia 3 năm liên tục, san bằng kỷ lục của SL Nghệ An, điều đó cho thấy sự ổn định của đội bóng. Hà Nội có nhiều cầu thủ đá phòng ngự nhưng ghi bàn rất nhiều như Việt Anh, Thành Chung, đó là những người có tầm vóc, không chiến tốt. Khi có người thực hiện những quả phạt tốt như Quang Hải thì đó là những cơ hội.

Chúng tôi chơi nhiều mặt trận, V-League, cúp Quốc gia và AFC, mật độ dày đặc nên sẽ có sự luân phiên trong đội hình. Năm ngoái Hà Nội không bảo vệ được chức vô địch nên năm nay khát khao, bùng nổ hơn nhiều.

Nhưng giải năm nay có nhiều CLB đầu tư, nên chúng tôi phải chắt chiu để hướng đến những đỉnh cao. Tôi chưa đánh giá đội nào là ứng viên, phải vào giải, bóng lăn mới có thể khẳng định được".

Tiến Đạt

Đáng quan tâm
Mới nhất