1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

HLV Trần Minh Chiến chính thức dẫn dắt CLB TPHCM

(Dân trí) - CLB TPHCM vừa công bố ông Trần Minh Chiến sẽ là HLV trưởng của đội bóng này ở mùa giải 2022, thay thế cho HLV Alexandre Mano Polking.

Trước khi về với CLB TPHCM, HLV Trần Minh Chiến là HLV của đội hạng Nhất Bà Rịa Vũng Tàu ở mùa giải vừa qua. 

Trước nữa, ông Trần Minh Chiến tham gia công tác đào tạo trẻ ở trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF, rồi chuyển về dẫn dắt CLB B.Bình Dương. HLV Trần Minh Chiến giúp B.Bình Dương đoạt cúp quốc gia mùa giải 2018.

HLV Trần Minh Chiến chính thức dẫn dắt CLB TPHCM - 1

HLV Trần Minh Chiến chính thức dẫn dắt CLB TPHCM.

Điều khá ngạc nhiên là HLV Trần Minh Chiến là HLV nội đầu tiên của CLB TPHCM kể từ khi đội này giành quyền thăng hạng V-League vào năm 2017. 

Trước đó, dẫn dắt CLB TPHCM là các ông Alain Fiard (người Pháp) vào năm 2017, Toshiya Miura (Nhật Bản) năm 2018, Chung Hae Seong (Hàn Quốc) các năm 2019 - 2020 và Mano Polking (hai quốc tịch Đức và Brazil) năm 2021.

HLV Trần Minh Chiến được đánh giá là HLV có năng lực, có cá tính, nên được kỳ vọng sẽ giúp CLB TPHCM thi đấu tốt hơn tại V-League trong năm sau.

Cùng với việc bổ nhiệm HLV Trần Minh Chiến, đội bóng thành phố cũng quyết định gia hạn hợp đồng với cầu thủ Việt kiều Lee Nguyễn, cũng như ký hợp đồng mới với tiền đạo nhập tịch Hoàng Vũ Samson.

Cách nay ít ngày, CLB TPHCM còn "săn" hụt tiền vệ Nguyễn Hải Huy từ CLB Than Quảng Ninh. Cụ thể, Hải Huy đã đồng ý gia nhập đội bóng thành phố, nhưng sau đó lại bất ngờ khoác áo CLB bóng đá Hải Phòng, với lý do được gần nhà.