1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

HLV Trần Minh Chiến sắp dẫn dắt CLB TPHCM

K.Đ

(Dân trí) - HLV Trần Minh Chiến cho hay, ông đã được lãnh đạo CLB TPHCM thông báo về chuyện dẫn dắt đội bóng thành phố, thay cho HLV Mano Polking.

Trước đó, HLV Alexandre "Mano" Polking (mang hai quốc tịch Đức và Brazil) chia tay CLB TPHCM, trở lại Thái Lan để dẫn dắt đội tuyển Thái Lan tại AFF Cup 2020. Chính vì thế, lãnh đạo CLB TPHCM liên hệ với HLV Trần Minh Chiến, thông báo ông Chiến sẽ nắm đội bóng thành phố trong ít ngày tới.

HLV Trần Minh Chiến là HLV của CLB Bà Rịa Vũng Tàu, đang thi đấu ở giải bóng đá hạng Nhất quốc gia 2021. CLB bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu và CLB TPHCM là hai đội có cùng chủ đầu tư.

HLV Trần Minh Chiến sắp dẫn dắt CLB TPHCM - 1

HLV Trần Minh Chiến sắp dẫn dắt CLB TPHCM.

Chính vì thế, việc HLV Trần Minh Chiến rời CLB Bà Rịa Vũng Tàu để về nắm CLB TPHCM thực chất là được điều chuyển công tác, và lãnh đạo CLB TPHCM hoàn toàn chủ động trong việc mời HLV Trần Minh Chiến. 

HLV Trần Minh Chiến được đánh giá là một nhà cầm quân có năng lực và có cá tính. Trước khi về làm việc tại CLB bóng đá Bà Rịa Vũng Tàu, ông Chiến từng dẫn dắt CLB B.Bình Dương đến ngôi vô địch cúp quốc gia năm 2018. Trước nữa, ông Chiến là chuyên gia đào tạo trẻ thuộc Học viện bóng đá trẻ PVF.

Khi còn là cầu thủ, HLV Trần Minh Chiến từng rất nổi danh, từng ghi bàn thắng vàng giúp đội tuyển Việt Nam đánh bại Myanmar ở bán kết SEA Games năm 1995, khởi đầu cho sự trở lại ấn tượng của bóng đá nội tại các giải đấu quốc tế.

Ông Trần Minh Chiến cũng là người trưởng thành cùng bóng đá TPHCM, nên sự xuất hiện của vị HLV này trong tư cách HLV trưởng của CLB TPHCM trong những ngày tới, hứa hẹn sẽ giúp đội bóng có thêm khán giả.