Thứ tư, 07/04/2021 - 18:06

HLV Tan Cheng Hoe đánh giá đội tuyển Việt Nam cao hơn Thái Lan

Dân trí

Trong bài trả lời phỏng vấn mới đây, HLV Tan Cheng Hoe của đội tuyển Malaysia đánh giá khá cao đội tuyển Việt Nam tại chiến dịch vòng loại World Cup, cho dù theo ông Tan, UAE vẫn là đội có lợi nhất.

Trả lời phỏng vấn trang Daily Express của Malaysia, HLV Tan Cheng Hoe nói: "Tôi không muốn làm giảm nhuệ khí của quân nhà, nhưng dựa trên những yếu tố đang diễn ra, UAE đang có lợi. Đấy là lý do vì sao tôi nhấn mạnh sự chuẩn bị của đội tuyển là rất quan trọng".

Cũng theo quan điểm của HLV Tan Cheng Hoe, đội tuyển Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo dù không thi đấu trận giao hữu quốc tế nào, nhưng đã có 3-4 đợt tập trung trong thời gian qua, cũng như có một số trận đấu khởi động với các CLB trong nước. Thế nên, đội tuyển Việt Nam vẫn giữ được tính liên tục trong quá trình chuẩn bị.

HLV Tan Cheng Hoe đánh giá đội tuyển Việt Nam cao hơn Thái Lan - 1
Đội tuyển Việt Nam được đánh giá cao hơn Thái Lan tại vòng loại World Cup.

Malaysia còn 1 trận đối đầu trực tiếp với đội tuyển Việt Nam, trận đấu này diễn ra vào ngày 11/6, tức là ngay sau khi đội bóng của HLV Tan Cheng Hoe gặp UAE vào ngày 3/6, và ông Tan chẳng khi nào dám đánh giá thấp đội tuyển Việt Nam của HLV Park Hang Seo.

Về phía đội tuyển Thái Lan, vị HLV trưởng đội tuyển Malaysia nhận định Thái Lan có cách chuẩn bị riêng, bao gồm tổ chức các trận đấu với các đội phương địa phương.

Mặc dù vậy, về mặt điểm số, Thái Lan đang kém đội tuyển Việt Nam (Thái Lan hiện có 8 điểm, ít hơn đội bóng của HLV Park Hang Seo 3 điểm), trong khi mỗi bên chỉ còn 3 trận đấu.

HLV Tan Cheng Hoe đánh giá đội tuyển Việt Nam cao hơn Thái Lan - 2
Thái Lan chỉ là mối bận tâm cuối cùng của HLV Tan Cheng Hoe, sau các đội UAE và Việt Nam.

Ông Tan Cheng Hoe nói: "Tôi biết rằng người Malaysia đặt kỳ vọng rất cao tại vòng loại World Cup. Tôi cùng với các cầu thủ cũng muốn làm được điều gì đó tại giải đấu này. Chúng tôi ý thức được rằng tình thế hiện tại là cơ hội rất tốt để chúng tôi lọt vào vòng loại thứ 3".

"Malaysia hiện xếp thứ 153 thế giới, sẽ gặp UAE (hạng 74 thế giới) vào ngày 3/6, trước khi đá với đội tuyển Việt Nam (hạng 93) vào ngày 11/6, và sau đó mới đến trận gặp Thái Lan (hạng 110) vào ngày 15/6, để kết thúc chiến dịch vòng loại" - HLV Tan Cheng Hoe nhấn mạnh.

Cũng là để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 - khu vực châu Á, Malaysia sẽ tập trung từ ngày 22/5 (hoặc sớm hơn là từ ngày 16/5), sẽ có 2 trận giao hữu, với 2/3 đối thủ gồm Jordan, Bahrain hoặc Australia.

Thiện Nhân

Đáng quan tâm