HLV Solskjaer lo lắng điểm yếu chết người làm hại Man Utd

(Dân trí) - HLV Solskjaer thừa nhận việc chống các tình huống cố định có thể làm hại Man Utd trong chặng đường đua vô địch Premier League.

Mới đây, Man Utd vừa bị loại khỏi bán kết League Cup sau thất bại với tỷ số 0-2 trước Man City. Điều đáng nói, cả hai bàn thua của Quỷ đỏ trong trận đấu này đều tới từ những tình huống cố định.

HLV Solskjaer lo lắng điểm yếu chết người làm hại Man Utd - 1

HLV Solskjaer thừa nhận điểm yếu chí tử của Man Utd là bóng chết

Từ đầu mùa giải, Man Utd đã mắc rất nhiều lỗi phòng ngự trong các tình huống cố định, điển hình như các bàn thua trong những trận đấu với Leeds, Sheffield United hay PSG. Theo thống kê, 7/25 bàn thua của Quỷ đỏ ở mùa giải này là từ bóng chết, cao thứ 3 ở Premier League.

Khi được hỏi về điểm yếu chết người này, HLV Solskjaer đã thừa nhận vô cùng lo lắng. Chiến lược gia người Na Uy chia sẻ: "Đó là nỗi lo lắng của tôi. Thật thất vọng khi chúng tôi đã để thua những bàn như vậy, dù phòng ngự tốt.

Và khi Man City không có quá nhiều cơ hội từ những tình huống mở thì chúng tôi lại bị trừng phạt bởi bóng chết. Đó là điều khiến tôi không hài lòng.

HLV Solskjaer lo lắng điểm yếu chết người làm hại Man Utd - 2

HLV Solskjaer khẳng định sẽ trao cho Van De Beek cơ hội

Trong những trận đấu lớn và khi đối đầu với những cầu thủ giỏi, hàng thủ của Man Utd không duy trì sự tập trung. Việc tận dụng được các tình huống cố định là một phần của bóng đá. Chúng tôi đã để thủng lưới khá nhiều bàn từ các tình huống cố định.

Chúng tôi có thể hóa giải được những tình huống ấy nhưng không phải lúc nào các học trò cũng duy trì sự tập trung. Rõ ràng, đó là điều mà chúng tôi cần phải giải quyết và phải làm tốt hơn nữa. Man Utd đã bị trừng phạt khá nhiều lần bởi sai lầm như vậy".

Nói về việc Donny van de Beek không được trọng dụng quá nhiều ở mùa giải này, ông thầy người Na Uy chia sẻ: "Van De Beek sẽ thi đấu và sẽ có cơ hội khác để thể hiện. Tôi đã nói chuyện với Van De Beek và cậu ấy cũng hiểu được sự đánh giá của tôi như thế nào".

Vào lúc 03h00 đêm nay, Man Utd sẽ có cuộc đối đầu với Watford ở FA Cup. Đây là cơ hội để Quỷ đỏ tìm kiếm chiến thắng rửa mặt để quên đi thất bại trước Man City.