1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

HLV Solskjaer: “Đừng lo lắng cho Van de Beek”

Hạo Minh

(Dân trí) - Việc tiền vệ trẻ Donny van de Beek chưa được thi đấu nhiều ở Man Utd đang trở thành chủ đề nóng trong thời gian gần đây. Theo, huấn luyện viên của Man Utd, Ole Gunnar Solskjaer, mọi việc vẫn ổn.

Donny van de Beek là bản hợp đồng đầu tiên của Man Utd ở kỳ chuyển nhượng mùa Hè 2020, cầu thủ trẻ người Hà Lan tiêu tốn của Man Utd khoảng 40 triệu bảng phí chuyển nhượng. Mặc dù mang danh “bom tấn” nhưng Van de Beek lại chưa một lần có tên trong đội hình xuất phát của Man Utd trong năm trận đầu tiên ở Premier League. 

Trên các phương tiện truyền thông Anh, đang có rất nhiều dấu hỏi về việc Solskjaer không sử dụng Van de Beek. Rất nhiều những câu về việc “Quỷ đỏ” có thực sự cần Van de Beek hay không, hay cầu thủ này có phù hợp với chiến thuật của Solskjaer hay không, đã xuất Hiện. 

HLV Solskjaer: “Đừng lo lắng cho Van de Beek” - 1

Solskjaer không sử dụng Van de Beek nhiều trong hơn một tháng cầu thủ người Hà Lan tới Man Utd

Trước sự quan tâm lớn của truyền thông và người hâm mộ, huấn luyện viên Solskjaer phải lên tiếng giải đáp những thắc mắc về tiền vệ người Hà Lan. 

 “Chà, bạn biết đấy, khi các cầu thủ tham gia một giải đấu mới với một đội bóng mới, luôn cần thời gian để thích nghi”, Solskjaer nói trong cuộc họp báo của mình. “Van de Beek khi được thi đấu, cậu ấy đã chơi rất tốt”.

 “Việc này nói lên nhiều điều về chất lượng đội hình của chúng tôi, rằng chúng tôi không cần phải sử dụng cậu ấy trong mọi trận đấu vì đội bóng cũng còn những cầu thủ khác. Ngoài ra, tôi nghĩ việc này nói lên tất cả tham vọng của chúng tôi khi chúng tôi muốn thúc đẩy cầu thủ để thách thức các danh hiệu trong mùa giải hiện tại. Bạn biết đấy, Donny van de Beek sẽ đóng một vai lớn, rất lớn trong đội bóng ở mùa giải này”.

 “Vào lúc này, tôi nhận ra Donny van de Beek là một chủ đề nóng. Thật tuyệt khi một số cầu thủ hoặc nhà bình luận đã đánh giá, tôi biết rằng họ thiếu thời gian khi nói chuyện trên điện thoại và phải đưa ra quan điểm của mình rất nhanh. Bạn phải biết rằng bạn không cần phải bắt đầu ba trận đầu tiên để trở thành một cầu thủ rất quan trọng trong đội”. 

“Tôi sẽ thất vọng nếu một số đồng đội của mình nghĩ rằng tôi không quan trọng ở Man Utd vì tôi không đá chính nhiều trận. Van de Beek rất, rất quan trọng đối với chúng tôi. Đừng lo lắng về điều đó”.

HLV Solskjaer: “Đừng lo lắng cho Van de Beek” - 2

Solskjaer khẳng định Van de Beek sẽ là cầu thủ quan trọng của Man Utd

Trong một cuộc phỏng vấn riêng với Stewart Gardner của MUTV, huấn luyện viên trưởng của Man Utd nhắc lại: “Không, tôi không cần phải nói chuyện với cậu ấy về những gì đã nói hay được viết ra (trên báo chí), tôi nói chuyện với mọi cầu thủ khá thường xuyên. Thật tốt cho chúng tôi khi mọi người quan tâm về chiều đội hình và không sao, nếu Donny không chơi một trận, thì sẽ có một cầu thủ giỏi không thi đấu, nhưng cũng còn những cầu thủ khác ở đó muốn thi đấu”. 

“Van de Beek đang thích nghi và ngày càng quen với lối chơi của đội và sự gắn bó như một đội, tất nhiên Premier League là một kịch bản khác với Eredivisie và chúng ta sẽ thấy rất nhiều ở cậu ấy, đừng lo lắng về điều đó”.