HLV Shin Tae Yong bị sếp lớn Indonesia bắt giải trình

(Dân trí) - Liên đoàn Bóng đá Indonesia (PSSI) yêu cầu HLV Shin Tae Yong phải làm bản giải trình khi chỉ giành được một điểm sau 3 trận tại bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022.

Đội tuyển Indonesia dưới sự dẫn dắt của HLV Shin Tae Yong đã gây thất vọng sau khi chỉ giành được 1 điểm duy nhất trong 8 trận vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á (3 trận HLV Shin dẫn dắt). Thầy trò HLV Shin Tae Yong khép lại hành trình tại giải đấu này với trận thua đậm 0-5 trước chủ nhà UAE hôm 11/6.

Đội bóng xứ Vạn đảo chỉ gây được bất ngờ ở trận đấu đầu tiên với Thái Lan (cầm hòa 2-2) sau khi vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á khởi tranh trở lại sau hơn một năm rưỡi phải hoãn vì đại dịch. Nhưng sau đó thầy trò HLV Shin Tae Yong đều để thua đậm trong 2 trận đấu cuối (thua 0-4 trước Việt Nam và 0-5 trước UAE).

HLV Shin Tae Yong bị sếp lớn Indonesia bắt giải trình - 1

Đội tuyển Indonesia để thua đậm 0-4 trước Việt Nam trong trận đấu diễn ra vào ngày 7/6.

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia đã bày tỏ sự thất vọng khi tuyên bố: "Chúng tôi muốn nghe báo cáo từ huấn luyện viên Shin Tae Yong về đội tuyển quốc gia Indonesia sau hành trình ở UAE. Đội có những thiếu sót, gặp trở ngại hay cần cải thiện điều gì đều phải được trình bày. Tôi cũng muốn lắng nghe kế hoạch của ông Shin trong thời gian tới".

Sự xuất hiện của HLV Shin Tae Yong thực tế mang đến những thay đổi nhất định của bộ mặt tuyển Indonesia. Ý tưởng thanh lọc gần như toàn bộ lực lượng bằng lứa cầu thủ mới ở độ tuổi U19 và U23 của ông Shin không giúp đội bóng "xứ vạn đảo" có chiến thắng nào trong 3 trận cuối bảng G.

Tuy vậy, tuyển Indonesia vẫn nhận được những lời khen về tinh thần thi đấu và hứa hẹn sẽ thành công ở các giải đấu trong tương lai như AFF Cup, SEA Games.

Trong toàn bộ hành trình tại vòng loại thứ hai World Cup, tuyển Indonesia với tư cách là đội đứng đầu trong nhóm hạt giống số 5 đã nhận 7 thất bại, trong đó có 5 trận thua không gỡ. "Đại bàng Garuda" bị thủng lưới 27 lần, ghi được 5 bàn.

Tuyển Indonesia rời Dubai ngày 12/6, sẽ cách ly khoảng 5 ngày khi trở lại quê nhà.

HLV Shin Tae Yong bị sếp lớn Indonesia bắt giải trình - 2
Tin liên quan