HLV Rangnick tiết lộ từng từ chối Chelsea sau khi HLV Lampard bị sa thải

Sông Lam

(Dân trí) - Ở buổi họp báo đầu tiên khi tiếp quản "ghế nóng" của Man Utd, HLV Ralf Rangnick tiết lộ ông từng từ chối dẫn dắt CLB Chelsea khi đội chủ sân Stamford Bridge sa thải HLV Frank Lampard.

HLV Ralf Rangnick, 63 tuổi, đã chính thức ký hợp đồng tiếp quản "ghế nóng" Man Utd trong 6 tháng để dẫn dắt "Quỷ đỏ" đến hết mùa giải này, sau đó sẽ chuyển sang vai trò cố vấn thể thao trong hai năm.

Tuy nhiên, trong buổi họp báo đầu tiên ở Man Utd vào hôm nay (3/12), chiến lược gia người Đức bất ngờ tiết lộ ông từng từ chối Chelsea khi đội chủ sân Stamford Bridge sa thải HLV Frank Lampard vào mùa trước.

HLV Rangnick tiết lộ từng từ chối Chelsea sau khi HLV Lampard bị sa thải - 1

HLV Ralf Rangnick tiết lộ ông từng từ chối Chelsea sau khi CLB này sa thải HLV Frank Lampard.

"Vào thời điểm đó, khi Chelsea liên hệ với tôi, họ chỉ muốn tôi làm HLV tạm quyền trong 4 tháng, mà không có bất kỳ triển vọng lâu dài nào. Vì vậy tôi đã từ chối", HLV Ralf Rangnick chia sẻ trong buổi họp báo của Man Utd.

"Nhưng ở CLB này, tôi có khoảng 6 tháng rưỡi để tiếp quản "ghế nóng". Hiện chúng tôi đã trải qua một phần ba tổng số trận đã chơi ở Premier League mùa này. Như các bạn đã biết, chúng tôi cũng đã đồng ý về vai trò cố vấn trong hai năm sau 6 tháng rưỡi đó.

Cuối cùng, thành thật mà nói, nếu một CLB như Man Utd liên hệ với bạn cho một vai trò như vậy, bạn không thể từ chối nó", HLV Ralf Rangnick khẳng định.

Theo lời của nhà cầm quân 63 tuổi, CLB Chelsea đã tiếp cận ông để tiếp quản sân Stamford Bridge sau khi sa thải huyền thoại Lampard vào tháng 1 vừa qua, nhưng HLV dày dặn kinh nghiệm không nhận vì sợ mình bị xem là "vịt què" ngay từ đầu.

HLV Rangnick tiết lộ từng từ chối Chelsea sau khi HLV Lampard bị sa thải - 2

HLV Rangnick theo dõi trận đấu giữa Man Utd với Arsenal trên khán đài.

Mặc dù vậy, Man Utd đã thành công trong cách tiếp cận của họ - với đề nghị một vai trò cố vấn thể thao trong 2 năm. Tại buổi họp báo, HLV Ralf Rangnick khẳng định ông sẽ mang lại sự liên tục cho CLB, đồng thời không loại trừ sẽ tiếp tục dẫn dắt Man Utd lâu dài.

"Mục tiêu chính của tôi là mang lại sự cân bằng hơn cho đội bóng. Ngay cả chiến thắng trước Arsenal, chúng tôi cũng đã để thủng lưới hai bàn và cần tới ba bàn để giành chiến thắng trong trận đấu. Chúng ta đang để thủng lưới quá nhiều. Đó là cách tiếp cận của tôi để giúp đội, để có được sự cân bằng hơn.

Đội hình Man Utd chắc chắn đủ tốt để cạnh tranh trong top bốn. Ba đội đứng đầu  đang rất ổn định và có những HLV tuyệt vời. Đây là điều mà chúng tôi phải hướng tới. Khi Jurgen đến Liverpool, đội hình mà anh ấy thừa hưởng không phải là đội tốt hơn so với những gì tôi hiện có ở Man Utd", HLV Ralf Rangnick chốt lại.

HLV Rangnick sẽ có trận ra mắt đầu tiên cho Man Utd khi tiếp đón Crystal Palace trên sân nhà Old Trafford vào cuối tuần này.

HLV Rangnick tiết lộ từng từ chối Chelsea sau khi HLV Lampard bị sa thải - 3
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM