HLV Pep Guardiola thừa nhận Man City khó tranh ngôi vương với Liverpool

Sông Lam

(Dân trí) - Huấn luyện viên (HLV) Pep Guardiola thừa nhận Man City không thể cạnh tranh với Liverpool cho chức vô địch mùa giải này nhưng ông kỳ vọng các học trò sẽ có trận đấu tốt trên sân nhà Etihad.

"Liverpool là đội bóng hàng đầu ở nhiều khía cạnh. Họ chỉ mới thua đúng một trận ở Premier League. Đó là lý do tại sao đây là bài kiểm tra tốt cho chúng tôi", HLV Pep Guardiola phát biểu trước thềm tiếp đón Liverpool trên sân nhà Etihad ở vòng 26 Premier League diễn ra vào 23h30 tối nay (ngày 23/2, giờ Việt Nam).

Sau khi vô địch Premier League trong 4 năm qua, Man City bất ngờ sa sút phong độ và ngày càng rời xa cuộc đua giành ngôi vương ở mùa giải này. Tuy nhiên trận quyết đấu với Liverpool trên sân Etihad có tầm quan trọng với Man City trong kỳ vọng tiếp tục cạnh tranh ngôi vương cũng như tranh suất dự Champions League mùa tới.

HLV Pep Guardiola hy vọng Man City sẽ có màn trình diễn tốt sau khi hành trình chinh chiến ở đấu trường Champions League của họ đã kết thúc bằng thất bại đau đớn trước Real Madrid cách đây ít ngày.

HLV Pep Guardiola thừa nhận Man City khó tranh ngôi vương với Liverpool - 1

HLV Pep Guardiola chịu nhiều áp lực khi Man City sớm dừng bước ở đấu trường Champions League sau trận thua Real Madrid cách đây ít ngày (Ảnh: Getty).

Chiến lược gia người Tây Ban Nha cho biết: "Tôi không nghĩ chúng tôi đang ở thời điểm tồi tệ. Ưu tiên hàng đầu là giải Ngoại hạng Anh, có tầm quan trọng to lớn đối với chúng tôi và chúng tôi đã có những trận đấu tốt.

Ngay cả khi Man City thua 1-5 trước Arsenal, tôi vẫn phải nói rằng chúng tôi đã chơi 60 phút thực sự tốt. Ngoại trừ 5 phút đầu tiên, khi chúng tôi để thủng lưới và để mất một cơ hội nữa, phần còn lại đều tốt.

Trong các trận đấu khác, ví dụ như trận gặp Newcastle, chúng tôi đã đạt phong độ cao. Vì vậy Man City sẽ cố gắng chơi một trận đấu tốt trước Liverpool và giành số điểm cần thiết để duy trì vị trí đó, đủ điều kiện tham dự Champions League mùa giải tới".

Pep Guardiola cũng dành lời khen ngợi với HLV Arne Slot - người đã tiếp quản "ghế nóng" tại sân Anfield một cách ấn tượng sau khi Jurgen Klopp rời đi vào mùa hè năm ngoái.

"Liverpool vẫn có sự ổn định như hồi còn Jurgen. Arne Slot xứng đáng ở đó, vì vậy phải có lời khen lớn cho ông ấy. Liverpool luôn là đối thủ lớn nhất trong thời gian tôi ở đây", HLV Pep Guardiola khẳng định.

Cũng như Pep Guardiola, HLV Arne Slot bày tỏ sự thận trọng trong chuyến làm khách trên sân Etihad: "Nhiều người cho rằng Liverpool đang cảm thấy áp lực khi phải chơi một trận đấu khó khăn trên sân khách với Man City. Nhưng với chúng tôi, mọi trận đấu đều khó khăn như trận đấu với Wolves vào tuần trước.

Chúng tôi cảm thấy áp lực vì chúng tôi mặc chiếc áo này, nhưng điều đó không liên quan gì đến bảng xếp hạng giải đấu vào lúc này", HLV Arne Slot cho biết.

Liverpool đang đứng đầu bảng với 61 điểm sau 26 trận, hơn Arsenal 8 điểm và hơn Man City 15 điểm. Tin vui với Liverpool là Arsenal vừa thua sốc trước West Ham với tỷ số 0-1 khiến cuộc đua giành ngôi vương của "Lữ đoàn đỏ" càng thêm thuận lợi.