Thứ ba, 23/01/2018 - 19:24

HLV Park Hang Seo: “U23 Việt Nam là những chiến binh vĩ đại”

Dân trí

HLV Park Hang Seo không nhận chiến thắng trước Qatar về phần mình, mà muốn dành cho các học trò và người hâm mộ Việt Nam. Đây là trận đấu mà HLV người Hàn Quốc đã ví cầu thủ U23 Việt Nam như những chiến binh.

Mở lời trong buổi họp báo sau trận, HLV Park Hang Seo thừa nhận trước khi gặp U23 Qatar ở bán kết, các học trò của ông đã bị kiệt sức vì trải qua những trận đấu căng thẳng ở vòng bảng và tứ kết.

“Chúng tôi đã trải qua 4 trận đấy đầy khó khăn trước vòng bán kết, các cầu thủ đều thấm mệt. Tuy nhiên, tất cả đã cho thấy sự nỗ lực của mình. Họ đã thi đấu như những chiến binh vĩ đại.


HLV Park Hang Seo xúc động vì nỗ lực chiến đấu của các học trò

HLV Park Hang Seo xúc động vì nỗ lực chiến đấu của các học trò

Chúng tôi đến với giải đấu để làm những điều đặc biệt và sẽ tiếp tục làm được ở trận chung kết tới. Tôi xin cảm ơn các học trò, người hâm mộ. Chiến thắng này dành cho họ, vì các cầu thủ luôn nỗ lực, còn người hâm mộ đã sát cánh cùng U23 Việt Nam”, HLV Park Hang Seo chia sẻ cảm xúc.

“Trước trận đấu nhiều cầu thủ có vẻ đã lo về vấn đề thể lực, nhưng tôi nói với họ rằng chúng ta hãy chiến đấu hết sức mình trận này. Và các cầu thủ của tôi đã thi đấu như những chiến binh. Tôi xin được nhắc lại, U23 Việt Nam là những chiến binh vĩ đại. Chúng tôi đã hứa sẽ không làm người hâm mộ thất vọng. Và hôm nay U23 Việt Nam đã làm được”, HLV Park Hang Seo xúc động khi nói về các học trò của mình.

“Chúng tôi đã bị đối thủ ghi bàn trước nhưng cuối cùng may là vẫn giành chiến thắng. Tôi cảm ơn các cầu thủ Việt Nam vì họ đã thi đấu với tinh thần không còn gì để mất.

Trong đội hình của tôi 23 cầu thủ đều quan trọng như nhau. Mỗi người đều có một vai trò riêng. Tôi hết sức tin tưởng vào năng lực của họ.

Hồng Duy đã chơi rất tốt sau khi được vào sân. Công Phượng và Duy Mạnh bị chấn thương phải thay ra, nhưng họ rất đáng khen. Duy Mạnh nói cậu ấy không thể thở. Đặc biệt, tôi cảm ơn Đức Huy. Hôm qua cậu ấy đón tin buồn ở quê nhà khi người bác qua đời. Nhưng Đức Huy vẫn ra sân chiến đấu hết mình vì tổ quốc”, HLV Park Hang Seo nói.

Cuối cùng, HLV người Hàn Quốc khẳng định U23 Việt Nam sẽ quyết làm điều đặc biệt ở trận cuối cùng, trận chung kết của giải đấu.

Hoàng Quân (từ Thường Châu, Trung Quốc)