1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

HLV Park Hang Seo: "U23 Việt Nam giành ba điểm mới là quan trọng"

Hoàng Quốc

(Dân trí) - Chia sẻ trong cuộc họp báo sau trận, HLV Park Hang Seo khẳng định ông hài lòng vì U23 Việt Nam giành ba điểm trước U23 Đài Loan (Trung Quốc) ở bảng I vòng loại U23 châu Á 2022.

Gặp đối thủ được đánh giá yếu nhất bảng I U23 Đài Loan với hầu hết các cầu thủ đang là sinh viên, nhưng U23 Việt Nam đã chơi một trận đấu đầy bế tắc. Trong suốt hiệp 1 và phần lớn thời gian thi đấu của hiệp 2, các cầu thủ U23 Việt Nam không thể tạo nên dấu ấn trong lối chơi của mình.

Phải đến khi HLV Park Hang Seo tung Hai Long vào sân, thế trận của đội bóng áo đỏ mới khởi sắc hơn. Chính Hai Long là người có pha kiến tạo giúp Văn Xuân ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu.

Với màn thể hiện thất vọng của các cầu thủ, HLV Park Hang Seo không hài lòng, ông nói: "Tôi không có điều gì để đánh giá về trận hôm nay. Tôi đề nghị câu hỏi khác từ báo chí.

HLV Park Hang Seo: U23 Việt Nam giành ba điểm mới là quan trọng - 1
HLV Park Hang Seo không hài lòng về trận đấu.

Với bóng đá, chúng ta không dự đoán được trước điều gì. Tôi nghĩ rằng nhiều người chờ một trận thắng đậm, nhưng điều đó không quan trọng. Dù sao chúng tôi cũng giành được 3 điểm. Với tôi, đó mới là điều quan trọng".

"Vấn đề mặt sân không chỉ ảnh hưởng đến đội tôi mà đối thủ cũng gặp khó khăn như thế thôi. Với trận đấu, dưới tư cách HLV trưởng, tôi thấy hơi thất vọng", ông Park nói tiếp.

Đánh giá trước trận gặp Myanmar, HLV Park Hang Seo nói: "Theo tôi, việc nghỉ nhiều hơn đối thủ có hai mặt tích cực và tiêu cực. Việc nghỉ lâu đôi khi làm chúng ta mất cảm giác thi đấu, còn lại thì tôi thấy rằng việc quan sát được U23 Myanmar thi đấu cũng là lợi thế. Tuy nhiên, đây không phải yếu tố dẫn đến thắng thua".

HLV Park Hang Seo: U23 Việt Nam giành ba điểm mới là quan trọng - 2
U23 Việt Nam thắng trận vất vả.

Trong khi đó, hậu vệ Lê Văn Xuân, người ghi bàn thắng duy nhất trong trận, đánh giá về chiến thắng khó nhọc của U23 Việt Nam: "Tôi nghĩ chiến thắng là quan trọng nhất. Chúng tôi đã đạt được yêu cầu ban huấn luyện đề ra. Lối chơi của đội cần cải thiện rất nhiều ở những trận tới".

Theo lịch thi đấu, U23 Việt Nam gặp U23 Myanmar vào ngày 2/11. Với những gì đã thể hiện ở trận gặp U23 Đài Loan (Trung Quốc), rõ ràng U23 Việt Nam sẽ phải rút ra nhiều bài học để có thể chơi tốt hơn trước khi chia tay giải đấu.

Để động viên, khích lệ tinh thần U23 Việt Nam, ngay sau trận thắng U23 Đài Loan (Trung Quốc) 1-0, VFF đã thưởng nóng toàn đội 300 triệu đồng. Thầy trò HLV Park Hang Seo có 5 ngày nghỉ trước trận đấu then chốt với Myanmar vào ngày 2/11 tới.