HLV Park Hang Seo tìm ra đội hình tốt nhất cho tuyển Việt Nam?

(Dân trí) - Sau trận giao hữu với Jordan, HLV Park Hang Seo dường như đã có "bản thảo" đội hình cho chiến dịch vòng loại World Cup. Vậy đâu là những nhân tố khiến thầy Park ưng ý nhất?

Trận đấu với Jordan là trận "làm nóng" cuối cùng trước khi đội tuyển Việt Nam bước vào vòng loại World Cup, nên HLV Park Hang Seo gần như đã hoàn tất các thử nghiệm trước giải chính thức, cho sơ đồ chiến thuật 3-4-3 ưa thích, cùng những biến thể của sơ đồ này.

Trong khung thành, vị HLV Park Hang Seo đã có lựa chọn, khả năng Bùi Tấn Trường bắt chính vẫn cao hơn so với Nguyễn Văn Toản và Nguyễn Văn Hoàng, dựa vào kinh nghiệm của thủ thành đang khoác áo CLB Hà Nội.

So với Đặng Văn Lâm vốn không thể tham dự vòng loại World Cup vì lý do bất khả kháng, Bùi Tấn Trường cũng có một vài nét tương đồng. Đó là thể hình rất tốt (Văn Lâm cao 1m88, Tấn Trường cao 1m90), sải tay dài, phản xạ tốt, giỏi trong các tình huống mặt đối mặt.

HLV Park Hang Seo tìm ra đội hình tốt nhất cho tuyển Việt Nam? - 1

Tấn Trường sẽ là lựa chọn số một trong khung thành của đội tuyển Việt Nam?

Tấn Trường có một nhược điểm so với Đặng Văn Lâm, đó là khả năng phán đoán bóng bổng không chuẩn bằng, do tâm lý không ổn định bằng Văn Lâm. Và việc của Tấn Trường cần làm trước khi bước vào giải chính thức là ổn định tâm lý, cũng như tự tin hơn.

Ngay phía trên thủ môn, hàng hậu vệ của HLV Park Hang Seo khó thay đổi, trong bối cảnh Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng và Đỗ Duy Mạnh đều đang góp mặt tại UAE.

Duy Mạnh phải tập riêng trong những ngày đầu khi đến xứ Ả rập, nhưng cầu thủ này được dự đoán là sẽ kịp bình phục trước khi đội tuyển Việt Nam gặp Indonesia vào ngày 7/6. Khi đó, ông Park sẽ có bộ ba trung vệ quen thuộc.

HLV Park Hang Seo tìm ra đội hình tốt nhất cho tuyển Việt Nam? - 2
Đoàn Văn Hậu trở lại trong trận giao hữu với Jordan, sẵn sàng cho giải chính thức.

Ở hai biên, Đoàn Văn Hậu vẫn là lựa chọn số một ở vị trí hậu vệ cánh trái, nếu như cầu thủ đang khoác áo CLB Hà Nội có đầy đủ thể lực. Văn Hậu đã xuất hiện trong trận đấu với Jordan hôm 31/5, và anh dường như đã sẵn sàng để trở lại.

Bên cánh đối diện, Trọng Hoàng là hậu vệ phải giỏi nhất, theo quan điểm của HLV Park Hang Seo. Chỉ có điều, riêng ở trận gặp Indonesia, Trọng Hoàng bị "treo giò" và có thể Vũ Văn Thanh sẽ thay anh.

Trên hàng tiền vệ, vị trí gây đau đầu nhất dành cho ông Park là tìm người thay Đỗ Hùng Dũng, sau khi Hùng Dũng bị gãy chân cách nay vài tháng. Càng khó đoán hơn nữa với đội tuyển Việt Nam ở chỗ, HLV Park Hang Seo loại luôn tiền vệ trung tâm có thiên hướng phòng ngự rất tốt là Cao Văn Triền, trước khi đưa đội tuyển Việt Nam đến UAE.

HLV Park Hang Seo tìm ra đội hình tốt nhất cho tuyển Việt Nam? - 3
Đội tuyển Việt Nam đã có lực lượng tốt nhất, chờ thời điểm bước vào chiến dịch vòng loại World Cup.

Khả năng Tuấn Anh sẽ phải chơi tiền vệ trung tâm bên cạnh Quang Hải, người được cho là sẽ được kéo từ vị trí hộ công về hàng tiền vệ, hỗ trợ cho Tuấn Anh.

Riêng với hàng tiền đạo, Tiến Linh gần như sẽ chiếm một suất chính thức trong vai trò trung phong, hỗ trợ cho anh là các ngôi sao của HA Gia Lai, gồm Văn Toàn và Công Phượng.

Công Phượng và Văn Toàn sẽ chơi thấp hơn so với Tiến Linh, đá giãn biên nhiều hơn, để tìm khoảng trống ở hàng phòng ngự của đối phương.

HLV Park Hang Seo tìm ra đội hình tốt nhất cho tuyển Việt Nam? - 4
Tin liên quan