HLV Park Hang Seo giải quyết được nhiều bài toán sau trận đấu với Jordan

(Dân trí) - Trận giao hữu với Jordan giúp HLV Park Hang Seo tìm ra lời giải cho nhiều vị trí trong đội hình đội tuyển Việt Nam, những vị trí mà ít ngày trước đó ông Park vẫn còn phân vân.

Cả hai cầu thủ chạy cánh quan trọng của đội tuyển là Đoàn Văn Hậu và Nguyễn Trọng Hoàng đều được HLV Park Hang Seo sử dụng trong trận đấu với Jordan, cho dù không trọn vẹn, vẫn có thể cho ông Park câu trả lời rằng họ đã sẵn sàng tham dự các trận đấu vòng loại World Cup.

Trước đó, cả hai cầu thủ này đều dính chấn thương, khiến cho Đoàn Văn Hậu và Nguyễn Trọng Hoàng vắng mặt ở các vòng đấu gần nhất tại V-League 2021, trước khi giải đấu này tạm ngưng để đội tuyển tập trung.

Đặc biệt, sự trở lại của Đoàn Văn Hậu được đánh giá là rất quan trọng ở thời điểm hiện tại. Bởi, bên hành lang trái của đội tuyển, những người thay thế Đoàn Văn Hậu, cụ thể là Nguyễn Phong Hồng Duy có thể hình không tốt, lối chơi cũng không mạnh mẽ bằng cầu thủ đang khoác áo CLB Hà Nội.

HLV Park Hang Seo giải quyết được nhiều bài toán sau trận đấu với Jordan - 1
Đoàn Văn Hậu (bìa phải) đã có thể thi đấu trở lại sau chấn thương.

Thể hình của các hậu vệ là chi tiết không nên xem nhẹ ở các trận đấu sắp tới, vì 2 đối thủ chính của chúng ta gồm Malaysia và UAE đều tăng cường nhiều cầu nhập tịch, hứa hẹn sẽ sử dụng lối đá "lấy thịt đè người", cậy sức và cậy thể hình, khi họ lâm vào bế tắc.

Khi đó, các hậu vệ có thể hình cao to dạng Đoàn Văn Hậu (1m85) sẽ cực kỳ hữu ích trong các tình huống phòng ngự, nhất là phòng ngự bóng bổng.

Ở bên cánh đối diện, ngoài việc thử nghiệm Trọng Hoàng về sức chịu đựng sau chấn thương, HLV Park Hang Seo còn thử nghiệm luôn người thay… Trọng Hoàng, bởi cầu thủ của CLB bóng đá Viettel bị "treo giò" trong trận đấu với Indonesia vào ngày 7/6 tới đây.

Khi đó, đội tuyển Việt Nam cần người thay thế, và ông Park vừa "lắp" Vũ Văn Thanh vào vị trí hậu vệ cánh phải, sẵn sàng thế chỗ của Trọng Hoàng, khi đội tuyển Việt Nam đối đầu với đội bóng xứ vạn đảo ít ngày tới đây.

HLV Park Hang Seo giải quyết được nhiều bài toán sau trận đấu với Jordan - 2
Vũ Văn Thanh (14) xuất hiện trong trận đấu với Jordan.

Một ví trí khác, được nói đến rất nhiều trong những ngày qua, đó là vị trí thủ môn, sau khi đội tuyển Việt Nam bất đắc dĩ phải gạch tên thủ thành Đặng Văn Lâm ra khỏi danh sách tham dự vòng loại World Cup.

Thủ thành Nguyễn Văn Toản là người cản phá thành công quả phạt 11m của Jordan, đồng thời chơi khá hay trong khoảng thời gian anh có mặt trên sân.

Tuy nhiên, Văn Toản chỉ xuất hiện ở hiệp 2, còn người bắt chính ngay từ đầu là người khác. Khả năng nhân vật này là Bùi Tấn Trường, cũng đồng nghĩa với việc Tấn Trường vẫn là lựa chọn số một của HLV Park Hang Seo, trong việc thế chỗ Đặng Văn Lâm trấn giữ khung thành của đội tuyển Việt Nam trong ít ngày tới. 

Trước đó, Tấn Trường được giới chuyên môn trong nước đánh giá cao nhất về mặt kinh nghiệm, trong số 3 thủ môn đang góp mặt ở đội tuyển Việt Nam, trong khi kinh nghiệm là yếu tố rất quan trọng ở các trận đấu quốc tế lớn như đấu trường vòng loại World Cup. 

HLV Park Hang Seo giải quyết được nhiều bài toán sau trận đấu với Jordan - 3
Tin liên quan