Chủ nhật, 06/06/2021 - 22:49

HLV Park Hang Seo: "Đội tuyển Việt Nam phải thắng Indonesia"

Dân trí

HLV Park Hang Seo thừa nhận đội tuyển Indonesia đã khác rất nhiều so với trận thua 1-3 ở lượt đi, vì thế đội tuyển Việt Nam cần phải thi đấu hết sức tập trung trong trận đấu diễn ra vào tối 7/6.

Mở đầu trong buổi họp báo trước trận đấu Việt Nam - Indonesia (23h45 ngày 7/6), HLV Park Hang Seo nói: "So với lượt đi, đội hình của đội tuyển Indonesia đã thay đổi nhiều. Họ có HLV mới, cầu thủ mới. Đội hình lượt đi chỉ còn một người. Trước họ có cầu thủ nhập tịch nhưng giờ thì không".

"Đội hình của họ đại đa số là từ SEA Games năm ngoái, khoảng 7 người, bổ sung thêm 7-8 người có thể đá SEA Games năm nay. Đây là tập thể trẻ, có tinh thần chiến đấu cao", HLV Park chia sẻ những thông tin mà mình nắm được về đối thủ.

HLV Park Hang Seo: Đội tuyển Việt Nam phải thắng Indonesia - 1

HLV Park Hang Seo nắm nhiều thông tin về đối thủ Indonesia (Ảnh: VFF).

HLV trưởng đội tuyển Việt Nam thừa nhận Indonesia đã có sự tiến bộ nhanh dưới thời HLV Hàn Quốc, Shin Tae Yong: "Vừa qua dưới sự dẫn dắt của HLV Shin ở trận gặp Thái Lan, Indonesia đã có kết quả tốt. Indonesia cho thấy họ có sức trẻ, năng động và quyết tâm.

Ông Shin đã làm tốt nhiệm vụ, giữ cân bằng đội hình và phòng ngự ổn. Trận ngày mai chúng tôi cần phải thắng nên cần phải thực hiện đúng chiến thuật".

HLV Park Hang Seo trực tiếp theo dõi đối thủ Indonesia ở trận đấu ngày 3/6 với Thái Lan. Sau trận đấu này, thuyền trưởng đội tuyển Việt Nam đánh giá đối thủ có nhiều cầu thủ trẻ chất lượng.

"Họ có khát khao chứng tỏ mình trước HLV mới, có sự nỗ lực. Trước Thái Lan, họ chơi quyết tâm và thi đấu với tinh thần cao. Chúng tôi sẽ cảnh giác những tình huống xâm nhập từ tuyến dưới. Họ rất hay chiếm khoảng trống. Tính từ khung thành Việt Nam lên, thì cánh trái của họ tấn công nhiều hơn, có vẻ hiệu quả hơn".

HLV Park Hang Seo: Đội tuyển Việt Nam phải thắng Indonesia - 2

Thủ quân Quế Ngọc Hải của đội tuyển Việt Nam (Ảnh: VFF).

Cuối cùng, HLV Park Hang Seo nhấn mạnh đội tuyển Việt Nam từng đá 2 trận trên sân Al Maktoum trong khuôn khổ Asian Cup 2019, nhưng điều đó không có nghĩa sẽ có nhiều thuận lợi ở giải đấu lần này: "Khi chúng tôi chơi ở Asian Cup, thời tiết mát mẻ hơn, bây giờ thì nóng.

Với các cầu thủ, thì những nơi nào đã đến thì sẽ có một phần quen thuộc. Vấn đề của chúng tôi là làm sao để thích ứng với thời tiết".

Đội trưởng Quế Ngọc Hải chia sẻ trong cuộc họp báo: "Chúng tôi đã xem họ đá Thái Lan. Họ có tinh thần chiến đấu cao dù bị dẫn bàn. Tuyển Việt Nam sẽ phải chuẩn bị tốt cả chiến thuật và tinh thần.

Mục tiêu với đội tuyển Việt Nam chắc chắn vẫn là ba điểm. Trận ngày mai chưa chắc đã là trận đấu dễ dàng với đội tuyển Việt Nam. Cũng khó khăn, chúng tôi phải cố gắng như những trận khác".

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Indonesia diễn ra vào lúc 23h45 (giờ Việt Nam). Ở trận cùng giờ là cuộc đọ sức giữa UAE và Thái Lan.

HLV Park Hang Seo: Đội tuyển Việt Nam phải thắng Indonesia - 3

Hoàng Quốc (Từ UAE)

Đáng quan tâm
Mới nhất