HLV Park Hang Seo đang… thừa hậu vệ phải ở đội tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Khác với cách nay vài tháng, hiện HLV Park Hang Seo đang có rất nhiều lựa chọn ở vị trí hậu vệ phải, nơi nhiều gương mặt sáng giá của bóng đá nội đang có sự thể hiện xuất sắc tại V-League.

Cách nay chưa lâu, HLV Park Hang Seo từng rất đau đầu với chấn thương của Trọng Hoàng. Từng có thời điểm dù Trọng Hoàng chưa lành hẳn nhưng vị HLV người Hàn Quốc vẫn gọi anh vào đội tuyển, rồi sử dụng anh có mức độ trong các trận đấu của đội tuyển Việt Nam.

Hiện giờ, có vẻ như mọi chuyện đang diễn biến theo chiều hướng tích cực hơn hẳn: Trọng Hoàng đã hồi phục, Vũ Văn Thanh tìm lại chính mình, còn Hồ Tấn Tài đang ngày càng trưởng thành. 

Đấy đều là những cầu thủ chạy cánh phải hay nhất của bóng đá Việt Nam thời điểm hiện tại. Trọng Hoàng vẫn chơi hay và đầy kinh nghiệm ở tuổi 31, là một trong những niềm hy vọng lớn của đội Viettel trong cuộc đua đến danh hiệu vô địch V-League 2020.

HLV Park Hang Seo đang… thừa hậu vệ phải ở đội tuyển Việt Nam - 1
Trọng Hoàng đã hồi phục... (ảnh: Trọng Vũ)

Trong khi đó, Vũ Văn Thanh đang trở lại đầy mạnh mẽ. Cầu thủ của CLB HA Gia Lai đang dần tìm lại tốc độ và thể lực của mình.

Giống như Trọng Hoàng, Vũ Văn Thanh là tài năng đã được kiểm chứng. Cầu thủ của đội bóng phố núi cũng không thiếu kinh nghiệm thi đấu quốc tế, bởi anh chính là lựa chọn số 1 bên cánh phải của đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam, tại AFF Cup 2016 và tại VCK giải U23 châu Á năm 2018. 

Chỉ cần Vũ Văn Thanh lấy lại những ưu điểm lớn nhất của chính anh, đây vẫn là tài năng lớn của bóng đá Việt Nam.

HLV Park Hang Seo đang… thừa hậu vệ phải ở đội tuyển Việt Nam - 2
Vũ Văn Thanh đang tìm lại chính mình (ảnh: Tuấn Mark)

Ngoài ra, sự vươn lên của Hồ Tấn Tài cũng rất đáng chú ý. Năm ngoái, cầu thủ này là thành viên của đội tuyển U22 Việt Nam vô địch SEA Games trên đất Philippines. Có nghĩa là anh không xa lạ với HLV Park Hang Seo.

Việc của Hồ Tấn Tài là tiến thêm một bước nữa để khẳng định chỗ đứng ở đội tuyển quốc gia, là bước tất yếu trong sự nghiệp mà mọi cầu thủ đều muốn vươn đến. Việc còn lại chỉ là HLV Park Hang Seo đánh giá cầu thủ đang khoác áo B.Bình Dương ở mức nào, có sẵn sàng để anh thay thế các đàn anh ở đội tuyển hay chưa?

Cũng nhân nhắc đến B.Bình Dương trong mùa giải năm nay, đấy là đội bóng không mạnh, không còn đồng đều như thời vàng son của chính đội này.

HLV Park Hang Seo đang… thừa hậu vệ phải ở đội tuyển Việt Nam - 3
Hồ Tấn Tài đang ngày một trưởng thành (ảnh: Anh Hải)

Hồ Tấn Tài, Nguyễn Tiến Linh và đội trưởng Tô Văn Vũ là số ít các cầu thủ B.Bình Dương ở đẳng cấp cao của bóng đá nội, còn hiện diện trong đội hình đội bóng đất Thủ Dầu.

Trong số đó, Hồ Tấn Tài với những leo biên tốc độ cao, đầy dũng mãnh, cùng những tình huống xâm nhập khu vực 16m50 của đối phương, rồi chuyền chính xác cho đồng đội ghi bàn, hoặc tự mình ghi bàn, đang là miếng đánh rất lợi hại của B.Bình Dương, giúp đội này giành nhiều điểm quan trọng ở V-League 2020.

Cũng với Trọng Hoàng, Tấn Tài và Vũ Văn Thanh xuất sắc ở biên phải, HLV Park Hang Seo trong thời gian sắp tới không chỉ có thêm nhiều phương án cho cánh này, mà còn thêm nhiều phương án cho hàng thủ nói chung.

Ông Park vừa có thể tính cho cánh phải, vừa có thể thêm người cho cánh trái, bởi Văn Thanh khi đá cánh trái cũng rất hay, xem như cũng có thêm người “chia lửa” cho hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu.

Bài liên quan
Đang được quan tâm