HLV Park Hang Seo chưa chốt danh sách chính thức đội tuyển Việt Nam

(Dân trí) - Dù danh sách sơ bộ đội tuyển Việt Nam đã được báo chí thông tin rộng rãi vào chiều qua, tuy nhiên thông tin từ VFF, đây chưa phải là bản danh sách cuối cùng mà HLV Park Hang Seo chốt lại để chuẩn bị cho AFF Cup 2018.

Trong chiều qua, bản danh sách đội tuyển Việt Nam đã bị “lộ”. HLV Park Hang Seo đã triệu tập hầu hết các cầu thủ Olympic Việt Nam vừa dự Asiad, bên cạnh đó có sự bổ sung của các cựu binh.

CLB Hà Nội vẫn là nguồn cung cầu thủ nhiều nhất cho ĐTQG, với 9 người gồm những cái tên quen thuộc như Đỗ Duy Mạnh, Trần Đình Trọng, Nguyễn Thành Chung, Đỗ Hùng Dũng, Phạm Đức Huy, Nguyễn Quang Hải, Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Văn Quyết. Ngoài ra, Hà Nội có thêm gương mặt mới là Phạm Văn Thành.


HLV Park Hang Seo sẽ chỉ chọn 30 cầu thủ chuẩn bị cho AFF Cup 2018

HLV Park Hang Seo sẽ chỉ chọn 30 cầu thủ chuẩn bị cho AFF Cup 2018

Bất ngờ nhất là CLB FLC Thanh Hóa, khi có tới 7 cầu thủ trong đợt tập trung lần này. HA Gia Lai với phong độ kém thời gian qua, chỉ có 6 cầu thủ được gọi. Ngoài ra, những CLB như Bình Dương, Đà Nẵng, Than Quảng Ninh, Viettel, Sài Gòn… cũng đều có cầu thủ lên tuyển.

Tuy nhiên bản danh sách 39 cầu thủ này chưa phải là cuối cùng. Hiện tại, phòng các ĐTQG của VFF đang tiếp tục liên hệ với các CLB để hoàn tất thủ tục hồ sơ cho toàn bộ cầu thủ có tên trong danh sách sơ bộ, đảm bảo tất cả đều ở trạng thái sẵn sàng trong trường hợp chính thức được triệu tập lên ĐTQG Việt Nam.

Bản danh sách sơ bộ được biết sẽ có tới 50 cầu thủ và HLV Park Hang Seo chỉ gọi khoảng 30 người lên đội tuyển. Tất cả được nhà cầm quân người Hàn Quốc và các cộng sự tuyển chọn qua quá trình trực tiếp theo dõi các trận đấu tại giải chuyên nghiệp quốc gia 2018.

Theo kế hoạch, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân tại Hà Nội bắt đầu từ ngày 11/10. Đến ngày 16/10, đội tuyển sẽ lên đường sang Hàn Quốc tập huấn tại Trung tâm thể thao Paju và thi đấu 3 trận giao hữu tại đây. Ngày 30/10, đội sẽ trở về nước để tiếp tục tập luyện, hoàn tất khâu chuẩn bị cuối cùng cũng như chốt lại danh sách chính thức 23 cầu thủ trước khi bước vào chiến dịch AFF Cup 2018.

Tại AFF Cup 2018, tuyển Việt Nam sẽ mở màn vòng bảng bằng chuyến làm khách đến sân của đội tuyển Lào vào ngày 8/11 trước khi trở về sân nhà để tiếp Malaysia vào ngày 16/11. Sau đó, thầy trò HLV Park Hang Seo đến làm khách trên sân Myanmar vào ngày 20/11 và đá trận cuối cùng vòng bảng trên sân nhà gặp Campuchia vào ngày 24/11 trên sân Hàng Đẫy.

Thùy Linh

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM