Thứ sáu, 03/05/2019 - 19:19

HLV Park Hang Seo chốt ngày sang châu Âu “xem giò” cầu thủ Việt kiều

Dân trí

Để tuyển quân cho đội tuyển quốc gia tham dự vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang Seo sẽ "xem giò "một số cầu thủ Việt kiều đang thi đấu tại châu Âu. Thầy Park lên đường vào ngày mai, 4/5, với quốc gia đầu tiên là Na Uy, nơi có chân sút Alexander Đặng đang rất khao khát được cống hiến cho đội tuyển Việt Nam.

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho hay, VFF đã có kế hoạch để HLV Park Hang Seo trực tiếp quan sát các cầu thủ Việt kiều đang thi đấu trong và ngoài nước có tên trong danh sách được bộ phận chuyên môn VFF tổng hợp.

Được biết, đến thời điểm này VFF đã hoàn tất thủ tục để HLV Park Hang Seo đi châu Âu thẩm định một số cầu thủ Việt kiều có nguyện vọng cống hiến cho đội tuyển Việt Nam. HLV người Hàn Quốc sẽ bắt đầu chuyến xuất ngoại của mình vào ngày 4/5, với quốc gia đầu tiên là Na Uy và có thể sau đó là CH Séc để theo dõi 2 gương mặt Filip Nguyễn và Alex Đặng.

HLV Park Hang Seo chốt ngày sang châu Âu “xem giò” cầu thủ Việt kiều - 1

Thầy Park chốt ngày sang châu Âu để tuyển quân cho đội tuyển Việt Nam

Đây là 2 cầu thủ Việt kiều đang nhận được sự quan tâm rất lớn thời gian gần đây. Thông qua nhiều kênh khác nhau, cả 2 đã đều mong muốn trở về khoác áo đội tuyển Việt Nam. HLV Park Hang Seo sẽ trực tiếp gặp gỡ, theo dõi các cầu thủ này tập luyện và xem họ thi đấu từ 1 tới 2 trận ở các giải vô địch quốc gia CH Séc và Na Uy.

Theo lịch thi đấu, ngay trong ngày 5/5, Alex Đặng sẽ ra sân trong màu áo Nest-Sotra, ở chuyến làm khách trước Sandefjord. Mùa này, Alex Đặng đã có 2 bàn thắng sau 5 vòng đấu. Còn mùa trước, cầu thủ Việt kiều ghi tới 13 bàn, giành danh hiệu Vua phá lưới giải hạng Nhất Na Uy.

Ngoài hai cái tên kể trên, HLV Park Hang Seo còn để mắt tới ít nhất 6 cầu thủ Việt kiều khác, trong đó có Jason Pendant Quang Vinh từng thi đấu cho U18 Pháp, đang chơi cho Sochaux ở giải hạng 2 nước Pháp; Martin Lo (Trung tâm PVF) và Adriano Schmidt (CLB Hải Phòng).

Tiếp đến là gương mặt quen thuộc Mạc Hồng Quân, cầu thủ từng có thời gian khoác áo cầu thủ Việt Nam dưới thời HLV Miura. Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến thủ môn Đặng Văn Lâm (CLB Muangthong Utd đang chơi giải Thai-League 2019), người đã bắt rất hay dưới thời HLV Park Hang Seo.

Thầy Park chia sẻ ông sẵn sàng tiếp nhận các cầu thủ Việt kiều thi đấu cho đội tuyển quốc gia với điều kiện tiên quyết là họ phải đáp ứng được 2 yêu cầu: thứ nhất là phải có khát khao cống hiến cho ĐTQG và thứ hai là phải thực sự có tài năng.

Một lãnh đạo VFF cho biết, HLV Park Hang Seo là người có toàn quyền quyết định vấn đề nhân sự của các ĐTQG. Việc thầy Park đi châu Âu thẩm định năng lực cầu thủ Việt kiều nằm trong kế hoạch tuyển quân cho đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho mục tiêu vòng loại World Cup 2022 (diễn ra vào tháng 9 tới đây).

HLV Park Hang Seo chia sẻ rằng việc World Cup 2022 có thể nâng số đội tham dự lên 48 đội là động lực để đội tuyển Việt Nam phấn đấu. Để hướng đến mục tiêu World Cup, thầy Park cần những nhân tố mới cho ĐTQG, cần các cầu thủ nhiều kinh nghiệm thi đấu quốc tế.

Việt Long