HLV Park Hang Seo muốn theo đuổi giấc mơ World Cup cùng bóng đá Việt Nam

(Dân trí) - Giảm tải công việc ở đội tuyển U22 Việt Nam để tập trung cho đội tuyển quốc gia tại vòng loại World Cup 2022, HLV Park Hang Seo muốn theo đuổi giấc mơ dự VCK một giải vô địch bóng đá thế giới cùng đội tuyển Việt Nam.

Ngoài vòng loại U23 châu Á sẽ diễn ra tại Hà Nội vào tháng 3 tới đây, cũng như chiến dịch SEA Games vào cuối năm, nơi bóng đá Việt Nam luôn mơ giấc mơ vàng, HLV Park Hang Seo sẽ dành phần lớn thời gian của mình cho công việc ở đội tuyển quốc gia, chia sẻ bớt công việc ở đội tuyển U22.

Điều đó cho thấy vị HLV người Hàn Quốc muốn theo đuổi mục tiêu dự VCK World Cup của bóng đá Việt Nam, với vòng loại sẽ bắt đầu trong năm nay, đồng thời nơi ông Park cho rằng đội tuyển Việt Nam đủ khả năng vào đến vòng loại cuối cùng.

Mà đã vào đến vòng loại cuối cùng, việc nhắm đến chuyện vượt qua vòng loại này âu cũng là điều dễ hiểu.

HLVParkHangSeo_3-2-19.jpg
HLV Park Hang Seo muốn đội tuyển Việt Nam hướng về những mục tiêu lớn

Sau thành công liên tiếp ở các giải cấp độ châu Á gồm giải U23 châu Á 2018, Asiad 2018 và Asian Cup 2019, thế hệ cầu thủ hiện tại của bóng đá Việt Nam đã trưởng thành vượt bậc, nhiều kinh nghiệm hơn, cũng như tự tin hơn.

Đấy là tiền đề quan trọng nhất để HLV Park Hang Seo nghĩ về điều to tát cho đội tuyển Việt Nam nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung. Dẫu biết, vòng loại World Cup 2022 có tính chất khác hẳn với Asian Cup 2019, nơi các trận đấu buộc đội tuyển Việt Nam phải hướng đến chiến thắng chứ không phải là những trận cầu để không thua.

Ở thể thức đấu cúp như giải U23 châu Á, Asiad 2018 và Asian Cup 2019, đội tuyển Việt Nam có thể không cần thắng quá nhiều trận, nhưng vẫn tiến sâu, nếu giải quyết tốt đối phương ở hiệp phụ hoặc thi đá luân lưu, còn ở thể thức đá vòng tròn tính điểm như vòng loại World Cup – khu vực châu Á, hoà có nghĩa là mất 2 điểm, chứ không phải có thêm 1 điểm.

Thể thức đấy sẽ khiến đội tuyển Việt Nam gặp thêm khó khăn, nhưng khó khăn không phải là yếu tố khiến HLV Park Hang Seo chùn bước.

Vả lại, sau khi đã lần lượt chinh phục các đấu trường tầm khu vực rồi châu lục, chinh phục các mục tiêu mà chính chúng ta đề ra ở các giải đấu tại Đông Nam Á, tiến lên châu Á, giờ đây, theo trình tự, vòng loại World Cup là mục tiêu cần chinh phục tiếp theo của đội tuyển Việt Nam, của HLV Park Hang Seo.

Và vị HLV người Hàn Quốc quả là chuyên nghiệp khi muốn đội tuyển Việt Nam tập trung nghiêm túc, thi đấu đàng hoàng ở sân chơi vòng loại giải vô địch bóng đá thế giới!

Kim Điền

logobanthethao.gif