HLV Park Hang Seo cầm quân, U23 Việt Nam thắng tưng bừng Kyrgyzstan

(Dân trí) - Được HLV Park Hang Seo trực tiếp chỉ đạo, U23 Việt Nam thắng đậm U23 Kyrgyzstan với tỷ số 3-0, trong trận giao hữu chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022.

Trận giao hữu với U23 Kyrgyzstan là bài test cuối cùng của U23 Việt Nam trong đợt tập huấn tại UAE, chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại U23 châu Á 2022. Sau trận đấu này, HLV Park Hang Seo sẽ chốt danh sách còn 23 cầu thủ.

So với trận đấu gặp Tajikistan cách đây 6 ngày (hòa 1-1), U23 Việt Nam có 7 sự thay đổi về nhân sự. Theo đó, thủ môn Quan Văn Chuẩn cùng Lê Văn Xuân, Thanh Bình và Hai Long được giữ lại ở đội hình xuất phát.

HLV Park Hang Seo cầm quân, U23 Việt Nam thắng tưng bừng Kyrgyzstan - 1
Đội hình xuất phát của U23 Việt Nam.

HLV Park Hang Seo sử dụng sơ đồ chiến thuật có 4 hậu vệ. Cụ thể, bộ đôi trung vệ là Thanh Bình - Bùi Hoàng Việt Anh, cánh trái là Liễu Quang Vinh còn cánh phải là Lê Văn Xuân. Các tiền vệ là Trần Văn Công, Hai Long, Trần Bảo Toàn và Lê Văn Đô, Lý Công Hoàng Anh. Cầu thủ chơi cao nhất trên hàng công U23 Việt Nam là Xuân Tú.

Cả U23 Việt Nam và U23 Kyrgyzstan đều thi đấu khá thận trọng sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài Salim Khalfan.

HLV Park Hang Seo cầm quân, U23 Việt Nam thắng tưng bừng Kyrgyzstan - 2
Hai đội thăm dò nhau trong những phút đầu.

Sau những phút đầu không có nhiều cơ hội, U23 Việt Nam chủ động tổ chức các pha tấn công về phía đối thủ.

Phút 21, Hai Long buộc phải rời sân sau hai pha va chạm liên tiếp với cầu thủ đối phương. Người vào sân thay anh là Hữu Thắng.

Phút 29, thủ môn Quan Văn Chuẩn bay người cứu thua sau cú sút căng của cầu thủ đối phương. Đây là tình huống nguy hiểm đầu tiên trong trận đấu của U23 Kyrgyzstan.

Ít phút sau, Trần Bảo Toàn thoát xuống bên cánh phải, chuyền bóng thuận lợi để Lý Công Hoàng Anh dứt điểm. Tuy vậy, trong thế không bị kèm cặp nhưng đội trưởng U23 Việt Nam lại dứt điểm quá hiền.

HLV Park Hang Seo cầm quân, U23 Việt Nam thắng tưng bừng Kyrgyzstan - 3
U23 Việt Nam giành quyền kiểm soát bóng.

Phút 36, cầu thủ U23 Kyrgyzstan phạm lỗi với Lê Xuân Tú, trọng tài lập tức chỉ tay vào chấm đá phạt 11m. Lê Văn Đô không bỏ lỡ cơ hội đánh bại thủ môn đối phương mở tỷ số cho U23 Việt Nam.

Đầu hiệp 2, HLV Park Hang Seo có nhiều sự thay đổi nhân sự. Trịnh Xuân Hoàng, Mai Sỹ Hoàng, Nhâm Mạnh Dũng, Trần Văn Đạt vào sân thay Quan Văn Chuẩn, Liễu Quang Vinh, Trần Văn Công, Trần Bảo Toàn.

HLV Park Hang Seo cầm quân, U23 Việt Nam thắng tưng bừng Kyrgyzstan - 4
U23 Việt Nam áp đảo hoàn toàn đối thủ.

Phút 51, Trần Văn Đạt có pha đi bóng táo bạo rồi tung cú sút ở góc hẹp nâng tỷ số lên 2-0 cho U23 Việt Nam. Phút 59, lại là Văn Đạt có pha dứt điểm vào góc cao, nâng tỷ số lên 3-0.

U23 Kyrgyzstan trận này thi đấu thiếu đường nét, chủ yếu sử dụng nhưng pha bóng bổng nhưng không gây ra nhiều khó khăn với hàng thủ U23 Việt Nam.

HLV Park Hang Seo cầm quân, U23 Việt Nam thắng tưng bừng Kyrgyzstan - 5
HLV Park Hang Seo có nhiều thử nghiệm trong trận đấu.

Những phút cuối, HLV Park Hang Seo có liên tiếp sự thay đổi người để thử nghiệm. Với nhiều xáo trộn, hàng thủ U23 Việt Nam đã mắc một số sai lầm nhưng đối phương không tận dụng được. 3-0 là kết quả cuối cùng của trận đấu.

Đội hình xuất phát:

U23 Việt Nam: Quan Văn Chuẩn, Quang Vinh, Việt Anh, Thanh Bình, Văn Xuân, Bảo Toàn, Văn Công, Hoàng Anh, Hai Long, Lê Văn Đô, Xuân Tú

U23 Kyrgyzstan: Tokotaev, Dzhakybaliev, Adilet Nurlan, Askarov, Amanzhan, Zhaparov, Sharshenbekov, Borubaev, Kanybekov, Tapaev, Artykbaev.