HLV Park Hang Seo: "Cầu thủ Việt Nam không được nghĩ hòa UAE là đi tiếp"

(Dân trí) - HLV Park đánh giá rất cao đối thủ UAE trong trận "chung kết" bảng G,diễn ra vào 23h45 ngày 15/6. Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng nhấn mạnh các cầu thủ không được có tâm lý "hòa là đi tiếp".

HLV Park Hang Seo dù bị cấm chỉ đạo trận đội tuyển Việt Nam - UAE nhưng vẫn được tham gia họp báo trước trận. Ngoài thầy Park còn có trung vệ Đỗ Duy Mạnh tham gia buổi họp báo, diễn ra vào lúc 20h45, giờ Việt Nam.

Phát biểu trước báo chí, HLV Park Hang Seo thừa nhận đội tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu khó khăn nhất trên đất UAE, và dù thắng đối thủ ở trận lượt đi nhưng lượt về đã khác.

"Đây là trận cuối cùng ở vòng loại thứ hai. UAE là hạt giống số một của bảng G. Họ rất mạnh, vừa thắng cả 3 trận trước khi gặp Việt Nam. Trận lượt đi, chúng tôi thắng 1-0, nhưng giờ tình hình đã khác, họ đã tăng lên một bậc. Tôi xin khẳng định đây là trận đấu rất khó khăn với đội tuyển Việt Nam", HLV Park Hang Seo mở lời.

Nói về cơ hội đi tiếp của đội tuyển Việt Nam, chiến lược gia người Hàn Quốc cho biết ông muốn các học trò không chủ trương đá hòa để giành ngôi nhất bảng, khi mà UAE rất mạnh: "Tôi không muốn cầu thủ của mình nghĩ rằng chỉ cần hòa là có thể vào vòng sau. UAE có sự trở lại của Ali Mabkhout và 3 cầu thủ nhập tịch mới.

Hai cầu thủ 11 và 15 sẽ là những cầu thủ tấn công, họ có tổng cộng 3 tiền đạo giỏi và sức tấn công rất mạnh. Bên cạnh đó, đội tuyển UAE còn có lợi thế sân nhà. Xin nhắc lại, tôi không muốn các cầu thủ vào sân với tâm lý hòa là đi tiếp".

HLV Park Hang Seo: Cầu thủ Việt Nam không được nghĩ hòa UAE là đi tiếp - 1
HLV Park Hang Seo tin tưởng đội tuyển Việt Nam sẽ có kết quả tốt trước UAE.

Đánh giá về hàng công UAE, HLV Park Hang Seo bất ngờ cho rằng đội chủ nhà không phải là mạnh nhất, còn hàng phòng ngự của đội tuyển Việt Nam cũng cần nhiều vấn đề phải cải thiện: "UAE chưa phải là đội có hàng công tốt nhất, chúng tôi từng gặp Iran, Iraq ở Asian Cup.

Hàng phòng ngự của chúng tôi cũng chưa chắc là tốt nhất đâu. Ngày mai chúng tôi sẽ chơi theo cách mà chúng tôi đã chuẩn bị".

Nói về việc không trực tiếp chỉ đạo đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo cho biết: "Thực ra tôi vẫn làm vai trò HLV trưởng cho đến khi trận đấu diễn ra. Chúng tôi đã chuẩn bị một số kịch bản để dùng cho ngày mai.

Trận đấu sẽ có nhiều biến số và các trợ lý của tôi sẽ đưa ra ứng phó. Tôi nghĩ các trợ lý có đầy đủ năng lực để đưa ra phương án cho từng kịch bản cụ thể".

Trong khi đó, trung vệ Đỗ Duy Mạnh nhấn mạnh toàn đội tuân thủ đấu pháp để có một trận đấu đạt kết quả tốt nhất: "Đây là trận đấu cuối cùng của đội tuyển Việt Nam và đối thủ là đội chủ nhà rất mạnh.

Là cầu thủ, tôi hiểu tính chất trận đấu và tuân thủ đấu pháp chiến thuật. Các anh em cầu thủ sẽ động viên nhau cho trận đấu ngày mai".

HLV Park Hang Seo: Cầu thủ Việt Nam không được nghĩ hòa UAE là đi tiếp - 2
Đội tuyển Việt Nam đối mặt với trận đấu rất khó khăn.

Liên quan đến trận đấu, ba trọng tài người Iraq cùng một trọng tài Bahrain được Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) phân công điều khiển trận đấu giữa chủ nhà UAE và đội tuyển Việt Nam vào tối 15/6.

Cụ thể, trọng tài chính là ông Ali Sabah Adday Al-qaysi (44 tuổi). Hai trọng tài biên là ông Hayder Abdulhasan Ali Ubaydee và Ameer Dawood Hussein. Trọng tài bàn người Bahrain là ông Ammar Ebrahim Hasan Mahfoodh.

Trong khi đó, do bị cấm chỉ đạo vì nhận đủ hai thẻ vàng, HLV Park Hang Seo chỉ có thể ngồi trên khán đài, bị cấm vào phòng thay đồ của đội tuyển Việt Nam, không được xuất hiện trong đường hầm sân vận động, khu kỹ thuật của các đội bóng.

Ngoài ra, HLV Park Hang Seo không được phép sử dụng một thiết bị công nghệ hay phương thức nào khác liên hệ với những thành viên đội tuyển Việt Nam đang làm nhiệm vụ ở dưới sân.

HLV Park Hang Seo: Cầu thủ Việt Nam không được nghĩ hòa UAE là đi tiếp - 3
Tin liên quan