HLV Park Hang Seo cần Anh Đức: Vừa vui, vừa buồn

(Dân trí) - HLV Park Hang Seo được cho là đang thuyết phục tiền đạo Nguyễn Anh Đức trở lại đội tuyển Việt Nam sau khi đã tuyên bố giã từ đội tuyển. Đằng sau hành động của thầy Park, là rất nhiều điều suy ngẫm.

Không cần chờ đến khi thị trường chuyển nhượng giữa mùa giải của V-League 2020 chính thức mở cửa (21/7), bầu Đức đã kích hoạt thương vụ “bom tấn” đầu tiên cho HA Gia Lai. Đó là việc đội bóng phố Núi bất ngờ chiêu mộ tiền đạo Nguyễn Anh Đức.

Anh Đức đã 35 tuổi, và điều đáng nói là chân sút này không thi đấu một phút nào suốt hơn nửa năm qua. “Kinh nghiệm và đẳng cấp của Anh Đức sẽ giúp ích nhiều cho các cầu thủ trẻ của HA Gia Lai, khi V-League năm nay rất khốc liệt”, bầu Đức giải thích.

HLV Park Hang Seo cần Anh Đức: Vừa vui, vừa buồn - 1

Anh Đức luôn đóng vai trò quan trọng với HLV Park Hang Seo

Việc có Anh Đức trước tiên là giúp hàng công của HA Gia Lai cải thiện được sức mạnh. Dù không còn ở thời đỉnh cao, nhưng kinh nghiệm và bản năng của một "sát thủ" của Anh Đức rất cần cho hàng công của HA Gia Lai.

Đặc biệt, sau khi bầu Đức quyết định cho Công Phượng ở lại TP HCM đến hết mùa giải 2020, đội bóng phố Núi không có một chân sút thực sự đẳng cấp. Kể từ đầu mùa, tiền đạo Chevaughn Walsh ghi được 4 bàn, trong khi Văn Toàn có vỏn vẹn 2 bàn.

Sau 9 vòng đấu của V-League 2020, HA Gia Lai mới chỉ ghi được đúng 9 bàn thắng (trung bình 1 bàn/trận). Đây là thành tích khá nghèo nàn với một đội bóng có lối chơi tấn công.

Về phần mình, Anh Đức chia sẻ sau khi nhận lời về với đội bóng của bầu Đức: “Mỗi hành trình và hoàn cảnh điều khác nhau. Nhưng có một điều, trước giờ Đức luôn mang theo mình là đừng bao giờ dừng lại khi mình vẫn có thể bước tiếp.

Hằng ngày, Đức vẫn kiên trì tập luyện bởi lẽ tình yêu dành cho trái bóng, dành cho sân cỏ nó đã ăn sâu vào máu mình rồi. Và mọi nỗ lực, cố gắng của Đức cũng đã được trở lại sân cỏ. Một bến đỗ mới, một khởi đầu mới. Chưa bao giờ là muộn nếu như bản thân mình luôn biết cố gắng”.

Ít ai biết, bầu Đức được chính HLV Park Hang Seo tư vấn trước khi quyết định chiêu mộ Anh Đức. Và việc bầu Đức mời Anh Đức cũng nằm trong kế hoạch của thầy Park.

Kể từ khi Anh Đức tuyên bố giã từ đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo chỉ có 2 lựa chọn cho vị trí đá cắm là Đức Chinh và Tiến Linh. Tuy nhiên, cả hai thiếu sự ổn định cần thiết và cũng chưa thực sự sắc sảo.

Rất nhiều lần HLV Park Hang Seo phải lên tiếng thừa nhận đội tuyển Việt Nam đang thiếu tiền đạo giỏi, trong bối cảnh các đội bóng V-League luôn ưu ái các ngoại binh.

Thương vụ đầy bất ngờ của bầu Đức cũng gióng lên hồi chuông cảnh báo nền bóng đá Việt Nam đang thiếu những trung phong xuất sắc. Và việc HLV Park Hang Seo rất cần sự trở lại của Anh Đức ở đội tuyển Việt Nam cũng mang tới cả niềm vui và nỗi buồn.

Thầy Park vui vì ông có thêm sự lựa chọn trên hàng công, thêm một chân sút có nhiều kinh nghiệm. Thế nhưng, việc phải gọi một cầu thủ đã 35 tuổi cho thấy bóng đá Việt Nam đang khan hiếm tiền đạo như thế nào.

Ở một khía cạnh nào đó, việc Anh Đức lên tuyển cũng sẽ làm mất đi cơ hội của một cầu thủ trẻ, và rõ ràng đó là nước cờ mang tính đánh đổi của thầy Park.

Thuỳ Anh

Tin liên quan
Dòng sự kiện: Vòng loại World Cup 2022
Đọc thêm