HLV Nishino: “Thái Lan vẫn có thể vô địch SEA Games”

(Dân trí) - Bất chấp một khởi đầu tồi tệ khi để thua trước U22 Indonesia, nhưng huấn luyện viên Akira Nishino vẫn tin tưởng rằng các học trò của ông sẽ tiến bộ, toàn thắng tất cả các trận đấu còn lại để giành tấm Huy chương vàng SEA Games 30.

U22 Thái Lan đang chịu nhiều áp lực lớn sau trận thua 0-2 trước U22 Indonesia ở lượt đầu ra quân tại SEA Games 30. Tuy nhiên, huấn luyện viên Nishino cho biết đội bóng của ông đã bỏ lại sau lưng thất bại đầu tiên và đang có được tinh thần tốt để hướng tới những trận đấu phía trước:

“Hôm nay, chúng tôi đã thực hiện việc phục hồi thể lực. Sau khi thi đấu trận ngày hôm qua, tinh thần của tôi và các cầu thủ bây giờ vẫn tốt. Mặc dù thua trận đầu ra quân, nhưng chúng tôi cố gắng khích lệ tinh thần lẫn nhau để bước vào trận đấu tới”, ông Nishino cho biết vào chiều qua.

HLV Nishino: “Thái Lan vẫn có thể vô địch SEA Games” - 1

U22 Thái Lan thư giãn trong hồ bơi vào sáng qua nhằm lấy lại thể lực tốt nhất trước trận gặp Brunei

Về thể chất, các cầu thủ U22 Thái Lan có vẻ mệt mỏi, không sung sức khi bước vào trận đấu với U22 Indonesia. Đặc biệt các ngôi sao trẻ trở về từ đội tuyển quốc gia như Supachai Jaided, Supachok Sarachat, họ thi đấu không tốt như kỳ vọng. Chính huấn luyện viên Nishino thừa nhận các cầu thủ của mình không đủ thể lực 100% bước vào trận đấu đầu tiên.

Phát biểu sau trận thua trước U22 Indonesia, ông Nishino cho biết sẽ dùng ngày nghỉ duy nhất giữa hai trận đấu của U22 Thái Lan để các cầu thủ phục hồi thể lực. Đúng là vị chiến lược gia người Nhật Bản đã cho các cầu thủ U22 Thái Lan thư giãn trong hồ bơi ở khách sạn vào buổi sáng, sau đó họ có một buổi tập nhẹ vào buổi chiều.

Có thể vừa để tránh các cầu thủ cảm nhận thêm áp lực và cũng giữ bí mật chiến thuật trước trận gặp U22 Brunei nên ông Nishino đã không cho truyền thông tác nghiệp buổi tập duy nhất của Thái Lan trước trận thứ hai ở vòng SEA Games 30 (thông thường truyền thông có 15 phút tác nghiệp ở đầu buổi tập).

HLV Nishino: “Thái Lan vẫn có thể vô địch SEA Games” - 2

Ông Nishino vẫn đặt niềm tin lớn vào các học trò

Bất chất việc U22 Thái Lan bị nghi ngờ về khả năng vượt qua vòng bảng sau khởi đầu tồi tệ trước U22 Indonesia, ông Nishino vẫn tin tưởng vào khả năng đi tiếp của các học trò, thậm chí có thể giành tấm Huy chương vàng SEA Games 30:

“Chúng tôi đã cố quên trận thua vừa qua. Đây là một bài học đối với tôi dù tôi cũng trải nghiệm việc tương tự nhiều lần trước đây. Ngay cả khi với một khởi đầu tồi tệ, nhưng tôi tin rằng chúng tôi sẽ thắng mọi trận đấu tiếp theo. Chúng tôi vẫn có thể trở thành nhà vô địch”.

“Mọi trận đấu đều khó khăn, nhưng chúng tôi phải tin rằng bản thân có thể giành chiến thắng tất cả. Tôi tự tin rằng chúng tôi sẽ tiếp tục thi đấu tốt hơn”.

Bảng B môn bóng đá nam SEA Games 30 có 6 đội, trong đó U22 Lào, U22 Singapore và U22 Brunei được phân tách ở nhóm những đội không được đánh giá cao trong việc cạnh tranh vé vào bán kết. Thực tế qua lượt trận đầu tiên phản ánh đúng nhận định đó khi U22 Brunei thua tan tác 0-6 trước U22 Việt Nam, còn U22 Singapore hòa 0-0 với U22 Lào.

HLV Nishino: “Thái Lan vẫn có thể vô địch SEA Games” - 3

U22 Thái Lan (áo trắng) sẽ không dễ vào bán kết sau khi thua U22 Indonesia

Ở nhóm cạnh tranh vé đi tiếp, U22 Việt Nam và U22 Indonesia đều đang thi đấu tốt, khả năng toàn thắng cả ba đội nhóm dưới rất cao. Nếu U22 Thái Lan làm được điều tương tự thì trận thua vừa qua sẽ khiến họ phải “tử chiến” với U22 Việt Nam ở lượt đấu cuối cùng. Đó là thử thách cũng vô cùng lớn với U22 Thái Lan vì U22 Việt Nam đang chơi tốt.

Vào 15h00 hôm nay (28/11), U22 Thái Lan sẽ bước vào trận đấu thứ hai ở bảng B gặp U22 Brunei, song song với trận đấu này là trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Lào.

Việt Bách

Bài liên quan
Đang được quan tâm