1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

HLV Nishino: “Cơ hội dự Olympic 2020 của U23 Thái Lan rất nhỏ”

(Dân trí) - HLV Akira Nishino thừa nhận đang gặp áp lực cực lớn khi cùng U23 Thái Lan phải vượt qua vòng bảng ở bảng đấu rất khó khăn tại VCK U23 châu Á 2020. Thuyền trưởng người Nhật Bản cũng cho rằng chủ nhà Thái Lan vẫn chưa quên nỗi buồn SEA Games trên đất Philippines.

Để chuẩn bị cho VCK U23 châu Á 2020, HLV Akira Nishino vừa chính thức chốt danh sách 23 cầu thủ. Nhà cầm quân người Nhật Bản trao cơ hội cho một số gương mặt mới, còn lại vẫn tin dùng đội hình ở SEA Games 30.

Khẳng định sẽ sử dụng lối chơi mới ở giải châu Á sắp tới, nhưng với hầu hết là con người cũ, HLV Akira Nishino thừa nhận ông và các học trò đang gặp áp lực rất lớn.

HLV Nishino: “Cơ hội dự Olympic 2020 của U23 Thái Lan rất nhỏ” - 1

HLV Nishino thừa nhận áp lực trước giải U23 châu Á 2020

"Chúng tôi đang chịu áp lực khá lớn bởi nếu không phải là chủ nhà thì U23 Thái Lan đã bị loại. Đối với VCK U23 châu Á lần này, Thái Lan tham gia với tư cách chủ nhà và điều đó có nghĩa tôi và các học trò phải thể hiện phong độ tốt hơn, chơi tích cực hơn, nhà cầm quân người Nhật Bản chia sẻ với báo chí Thái Lan.

Đặc biệt, HLV Akira Nishino nói rằng Thái Lan vẫn chưa thể quên nỗi buồn thất bại ở SEA Games vừa qua: “Thành tích tại SEA Games cho thấy U23 Thái Lan chưa chuẩn bị sẵn sàng.

Thất bại ấy có thể ảnh hưởng nhiều tới tâm lý các cầu thủ trẻ và phần nhiều trong số họ đang thiếu kinh nghiệm. Tôi muốn các cầu thủ được ra nước ngoài để cọ xát nhiều hơn.

Tại SEA Games, tôi nghĩ mọi đối thủ đều cố gắng thi đấu còn chúng tôi thì không. Nhiều đội tại Đông Nam Á luôn có động lực mỗi khi đấu với Thái Lan.

Chúng tôi phải chấp nhận sự thật là Thái Lan không còn khoảng cách trình độ với những đội bóng còn lại trong khu vực như trước đây. Chúng tôi cần cố gắng rất nhiều nếu như muốn dẫn đầu Đông Nam Á”.

Đánh giá về các đối thủ sắp tới, HLV người Nhật Bản thừa nhận khả năng đi sâu của Thái Lan là không cao: “Nếu nhìn vào thực lực những đội bóng tham dự VCK U23 châu Á thì cơ hội để U23 Thái Lan dự Olympic 2020 là rất nhỏ. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng bởi ngay cả khi chỉ là một cơ hội nhỏ thì đó vẫn là một cơ hội.

Các đối thủ cùng bảng đều mạnh hơn nên tôi muốn các học trò không bị cuốn theo lối chơi của đối thủ. Chúng tôi sẽ cố gắng chiến đấu, làm việc không ngừng nghỉ để chứng minh được khả năng của mình".

U23 Thái Lan nằm ở bảng A VCK U23 châu Á cùng Iraq, Australia và Bahrain. Đây đều là những đội bóng được đánh giá rất mạnh, và rõ ràng để vượt qua vòng bảng là một nhiệm vụ không dễ dàng với chủ nhà.

Thùy Linh

Dòng sự kiện: VCK U23 châu Á 2020