HLV Muangthong "nổ tung trời" sau chiến thắng ở Thai-League

(Dân trí) - Muangthong United vừa có chiến thắng đầu tiên tính từ thời điểm Thai-League quay trở lại hôm 12/9. Sau khi vượt qua CLB Ratchaburi, HLV Alexandre Gama của Muangthong có những tuyên bố mạnh miệng.

Trận thắng 2-1 trước CLB Ratchaburi FC ở vòng 7 Thai-League, tối 26/9, là trận thắng đầu tiên của Muangthong United sau khi giải vô địch bóng đá Thái Lan quay trở lại hôm 12/9.

Sau trận thắng trước đội đang đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng, HLV Alexandre Gama bên phía Muangthong United nói: “Muangthong United không hề hết thời như một số người đã nhận định. Chúng tôi vẫn là đội bóng mạnh và Muangthong có thể thắng trong tất cả các trận đấu còn lại”.

HLV Muangthong nổ tung trời sau chiến thắng ở Thai-League - 1
HLV Alexandre Gama của CLB Muangthong United

“Các cầu thủ Ratchaburi là những người đầu tiên nhận ra điều đó. Khi chúng tôi thay đổi so với các trận đấu trước, Muangthong United lập tức vận hành trôi chảy” – HLV Alexandre Gama nói thêm.

Trước đó, đội bóng của thủ môn Đặng Văn Lâm chỉ hoà và thua ở các vòng đấu thứ 5 và vòng đấu thứ 6 tại Thai-League, khiến cho HLV Gama chịu rất nhiều sức ép.

Tuy nhiên, sau khi vượt qua Ratchaburi ở vòng 7, vị HLV người Brazil có lý do để vui mừng, vị theo cấp độ thăng tiến, Muangthong đang dần thăng tiến tốt hơn (thua ở vòng 5, hoà ở vòng 6 và thắng ở vòng 7).

HLV Muangthong nổ tung trời sau chiến thắng ở Thai-League - 2
Muangthong United của thủ môn Đặng Văn Lâm vượt qua Ratchaburi ở vòng 7 Thai-League tối 26/9

Ông Gama nói: “Sự trở lại của Sardor Mirzaev giúp toàn đội chơi tốt hơn. Cầu thủ người Uzbekistan có khả năng điều tiết thế trận, giúp Muangthong khi chơi nhanh, khi chơi chậm theo ý muốn”.

“Tôi tin rằng tất cả mọi vị trí trong đội hình của chúng tôi đều có khả năng ghi bàn, chỉ cần các cầu thủ trẻ tự tin hơn. Giờ là lúc Muangthong United trở lại như xưa” – vẫn là lời HLV Alexandre Gama.

Ở vòng đấu thứ 8 diễn ra vào ngày 4/10 tới đây, đội bóng của thủ môn Đặng Văn Lâm sẽ chạm trán CLB Port Authority trên sân đối phương.