Thứ năm, 01/12/2016 - 09:38

HLV Mourinho chính thức nhận án phạt từ FA

Dân trí

Ngày hôm qua, Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đã chính thức đưa ra án phạt với HLV Mourinho sau hành vi sai trái ở trận đấu với West Ham. Theo đó, ông thày người Bồ Đào Nha sẽ bị cấm chỉ đạo 1 trận.

Như đã biết, trong trận đấu với West Ham, HLV Mourinho đã bị đuổi lên khán đài sau hành vi phản ứng thái quá (đá chai nước) quyết định của trọng tài Jon Moss. Sau đó, FA đã lên tiếng buộc tội HLV Mourinho có hành vi sai trái.

HLV Mourinho nhận án cấm chỉ đạo 1 trận
HLV Mourinho nhận án cấm chỉ đạo 1 trận

Sau khi ông thày người Bồ Đào Nha quyết định không kháng cáo, FA đã đưa ra án phạt cuối cùng với HLV Mourinho. Theo đó, “Người đặc biệt” sẽ bị cấm chỉ đạo trong 1 trận đấu. Kèm theo đó, ông sẽ bị phạt 16.000 bảng.

Vì án phạt này, HLV Mourinho sẽ không thể chỉ đạo trực tiếp MU trong trận đấu với West Ham ở FA Cup đêm qua. Thay vào đó, ông chỉ có thể quan sát đội bóng từ trên khán đài.

Tuyên bố trên trang chủ của FA có đoạn: “HLV Mourinho đã thừa nhận hành vi sai trái trong trận đấu với West Ham. Ủy ban kỷ luật của FA đã quyết định cấm chỉ đạo với HLV này trong 1 trận đấu”.

Đây là lần thứ hai trong mùa giải này, HLV người Bồ Đào Nha lĩnh án phạt từ FA. Trước đó, ông cũng bị cấm chỉ đạo 1 trận vì cáo buộc kép khi có lời lẽ không đúng mực với trọng tài Anthony Taylor trước trận gặp Liverpool và hành vi sai trái với trọng tài Mark Clattenburg trong trận gặp Burnley.

H.Long