1. Dòng sự kiện:
  2. Olympic Paris 2024

HLV Mano Polking khẳng định sẽ nâng tầm đội tuyển Thái Lan

Trọng Vũ

(Dân trí) - Sau hai trận giao hữu toàn thắng trước Nepal và Suriname, HLV Mano Polking cho biết ông muốn thắng các đối thủ mạnh hơn nữa, để nâng hạng FIFA đội tuyển Thái Lan.

Phát biểu trên truyền thông xứ sở Chùa Vàng, HLV Mano Polking nói: "Tôi rất xem trọng các trận đấu trong những ngày FIFA Day, các cầu thủ cũng ý thức được rằng họ được chia làm hai đội hình khác nhau ở hai trận đấu".

"Tất cả các cầu thủ đều đã được ra sân, tôi tự hào về tất cả 27 cầu thủ tập trung đội tuyển lần này, họ đã chiến đấu vì màu cờ sắc áo" - HLV Mano Polking nói thêm.

HLV Mano Polking khẳng định sẽ nâng tầm đội tuyển Thái Lan - 1

HLV Mano Polking muốn đội tuyển Thái Lan tăng hạng FIFA (Ảnh: Getty).

Ở hai trận giao hữu trong tuần qua, Thái Lan thắng Nepal 2-0 và thắng Suriname 1-0. Mặc dù vậy, HLV Mano Polking còn muốn đội bóng đất Chùa Vàng tìm đến các đối thủ mạnh hơn, nhằm chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup vào tháng 6.

Vị HLV mang hai quốc tịch Đức và Brazil chia sẻ: "Tôi sẽ làm việc với trưởng đoàn Nuanphan Lamsam (Madame Pang) và Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), tôi muốn có các đối thủ mạnh hơn, từ đó hướng đến thứ hạng cao hơn cho đội tuyển Thái Lan".

"Tôi có nghe thông tin cho biết đội tuyển sẽ thi đấu giao hữu với Bahrain trong thời gian tới, nhưng vẫn chưa có gì rõ ràng, và tôi sẽ làm việc với các bên liên quan để có kết luận chính thức" - vẫn là lời của HLV Mano Polking.

Cũng ở đợt tập trung mới đây, HLV Mano Polking có gọi lên đội tuyển Thái Lan một số tài năng trẻ trong lứa tuổi 23, trong khi những cầu thủ này đang hướng tới SEA Games 31 và VCK U23 châu Á.

HLV Mano Polking không quên nhắc đến họ: "Hai ngôi sao trong lứa tuổi 23 là Ekanit Panya và Suphanat Mueanta đã chơi rất tốt ở đội tuyển quốc gia. Tôi sẽ sớm tìm ra giải pháp để họ vừa có thể phục vụ đội U23, vừa có thể thi đấu cho đội tuyển quốc gia".

Sở dĩ HLV Mano Polking phải nhắc đến 2 tài năng trẻ Ekanit Panya và Suphanat Mueanta, bởi vào tháng 6 tới đây, trong khi đội tuyển Thái Lan đá vòng loại Asian Cup, đội U23 Thái Lan sẽ thi đấu VCK giải U23 châu Á, lịch thi đấu được đánh giá là chồng chéo với các cầu thủ vừa nêu.

Theo www.siamsport.co.th