1. Dòng sự kiện:
  2. Copa America 2024

Cổ động viên Việt Nam bị "tố" xem thường U23 Thái Lan

Trọng Vũ

(Dân trí) - Sau khi U23 Thái Lan thua U23 Trung Quốc tại Dubai Cup, truyền thông Thái Lan cho biết nhiều cổ động viên (CĐV) Việt Nam tỏ ý xem thường U23 Thái Lan.

Trận thua U23 Trung Quốc tối qua (26/3) cũng là trận thua thứ hai liên tiếp của U23 Thái Lan tại Dubai Cup 2022, trong khi mục tiêu của đội này trước khi đến UAE là toàn thắng. 

Tờ Siam Sport của Thái Lan cho biết: "Rất nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam quan tâm đến trận thua 2-4 của U23 Thái Lan trước U23 Trung Quốc. Họ cho rằng U23 Thái Lan không làm được điều mà U23 Việt Nam đã từng thực hiện".

Cổ động viên Việt Nam bị tố xem thường U23 Thái Lan - 1

U23 Thái Lan toàn thua sau hai trận đã đấu tại Dubai Cup (Ảnh: Siam Sport).

"Năm 2019, U22 Việt Nam từng thắng U22 Trung Quốc với tỷ số 2-0, bằng cú đúp bàn thắng của Nguyễn Tiến Linh.

Chưa hết, ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, mới đây đội tuyển Việt Nam vừa đánh bại đội tuyển Trung Quốc 3-1, trong khi đội tuyển Thái Lan hai lần vào đến giai đoạn này ở các kỳ vòng loại World Cup 2002 và 2018, nhưng chưa thắng được ai" - tờ Siam Sport thông tin thêm. 

Theo quan điểm của tờ nhật báo thể thao hàng đầu Thái Lan, các đội tuyển Thái Lan không sánh được với các đội tuyển Việt Nam, vì đại diện của bóng đá Việt Nam thực hiện được những việc mà bóng đá Thái Lan không thể thực hiện. 

Cũng theo tờ Siam Sport, sở dĩ luôn xuất hiện sự so sánh về thành tích của bóng đá Thái Lan với bóng đá Việt Nam vì tính chất so kè giữa hai nền bóng đá.

Cổ động viên Việt Nam bị tố xem thường U23 Thái Lan - 2

Theo báo chí Thái Lan, luôn có sự so sánh về thành tích giữa bóng đá Thái Lan và bóng đá Việt Nam (Ảnh: Siam Sport).

Tờ Siam Sport cho biết: "Đối với các đội tuyển Thái Lan và Việt Nam, các đội này là những đối thủ truyền kiếp ở khu vực Đông Nam Á, họ là kỳ phùng địch thủ của nhau, giống như tính chất của các đội Manchester United và Liverpool tại giải Ngoại Hạng Anh".

"Vì yếu tố màu cờ sắc áo, luôn có những cuộc tranh luận sôi nổi về thành tích giữa bóng đá Thái Lan và bóng đá Việt Nam trên các trang mạng xã hội" - Siam Sport thông tin thêm.

Hiện tại, sau hai loạt trận thuộc giai đoạn một của Dubai Cup, đội tuyển U23 Thái Lan thua cả hai trận, trong khi U23 Việt Nam thua một trận (0-1 trước U23 Croatia) và hòa một trận (1-1 với U23 Iraq), nên thành tích ở U23 Việt Nam hiện được xem là tốt hơn thành tích của U23 Thái Lan.

Ở giai đoạn hai của giải đấu này, U23 Việt Nam gặp U23 Uzbekistan, còn U23 Thái Lan gặp U23 Iraq vào ngày 29/3 tới đây.

Theo www.siamsport.co.th