HLV Mancini nói gì trước màn đọ sức với Thổ Nhĩ Kỳ?

H.Longg

(Dân trí) - Trước thềm trận đấu với Thổ Nhĩ Kỳ ở trận mở màn Euro 2020, HLV Mancini thừa nhận những khó khăn của đội tuyển Italia nhưng đặt mục tiêu giành trọn 3 điểm trước Thổ Nhĩ Kỳ.

Xem nhận định trận Italia - Thổ Nhĩ Kỳ

* Trận đấu giữa Italia và Thổ Nhĩ Kỳ ở bảng A Euro 2020 sẽ diễn ra vào lúc 02h00 ngày 12/6 tại sân Olimpico (Roma). Dân trí sẽ tường thuật trực tiếp trận đấu này.

Đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ tập luyện trước thềm trận đấu với Italia

Vào lúc 02h00 đêm nay, Italia sẽ chạm trán với Thổ Nhĩ Kỳ trong trận mở màn Euro 2020. Đây là trận đấu mà Italia được đánh giá cao hơn nhưng Thổ Nhĩ Kỳ cũng hứa hẹn sẽ mang tới nhiều bất ngờ thú vị.

HLV Mancini nói gì trước màn đọ sức với Thổ Nhĩ Kỳ? - 1

HLV Mancini thừa nhận trận đấu với Thổ Nhĩ Kỳ hứa hẹn sẽ vô cùng khó khăn.

Trong buổi họp báo trước trận đấu, HLV Mancini của đội tuyển Italia đánh giá cao Thổ Nhĩ Kỳ nhưng ông vẫn tin rằng Azzurri có thể giành trọn 3 điểm. Ông chia sẻ: "Vì nhiều lý do, Euro 2020 buộc phải hoãn lại 1 năm. Tuy nhiên, dù sao, chúng ta cũng sẽ hạnh phúc khi sắp được chứng kiến một trận đấu tuyệt vời.

Trận đấu với Thổ Nhĩ Kỳ không hề dễ dàng. Đó là đội bóng có chất lượng và kỹ thuật tốt. Trận đấu đầu tiên luôn khó khăn nhưng chúng ta cần phải thoải mái về mặt tinh thần, để không bị phân tâm.

Đội tuyển Italia sẽ cố gắng thi đấu thật tốt trước Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng tôi cần phải thật bình tĩnh, tận dụng tối đa những cơ hội.

Chúng tôi rất tiếc về những chấn thương của Sensi và Pellegrini. Họ xứng đáng góp mặt ở trận đấu này. Tuy nhiên, đội tuyển Italia luôn có những nhân tố chất lượng để thay thế. Mặc dù chúng tôi phải đối mặt với 3 đội bóng mạnh ở bảng này nhưng tôi vẫn hy vọng đội tuyển Italia có thể tiến sâu".

HLV Mancini nói gì trước màn đọ sức với Thổ Nhĩ Kỳ? - 2

HLVSenollGuness đặt mục tiêu vô địch Euro 2020 cho đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong khi đó, HLVSenollGuness của đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ vô cùng tự tin. Ông chia sẻ: "Sẽ là niềm hạnh phúc lớn nếu đánh bại đội tuyển Italia trong trận mở màn. Tôi biết rằng Thổ Nhĩ Kỳ không phải là ứng cử viên vô địch ở giải đấu nhưng chúng tôi muốn chứng tỏ sức mạnh.

Tôi sẽ rất vinh dự nếu như đội tuyển Thổ Nhĩ Kỳ lọt vào trận chung kết và gặp lại Italia trong trận đấu đó. Hành trình của chúng tôi ở các giải đấu quốc tế chỉ bắt đầu khi lọt vào bán kết ở World Cup 2002. Tất cả tham dự giải đấu đều muốn giành chiến thắng và chúng tôi muốn học hỏi thêm nữa.

Chúng tôi hiểu được sức mạnh của đội tuyển Italia nhưng cũng biết được điểm yếu của họ. Đây sẽ là trận đấu khó của Thổ Nhĩ Kỳ về mọi mặt như kỹ thuật, chiến thuật, thể lực. Tôi rất muốn các học trò chứng minh sức mạnh của mình".