Thứ ba, 10/10/2017 - 21:37

HLV Mai Đức Chung xúc động chia tay đội tuyển Việt Nam

Dân trí Sau chiến thắng 5-0 trước Campuchia ở vòng loại Asian Cup 2019, HLV Mai Đức Chung hết lời ngợi khen các học trò. Ông cũng cảm thấy xúc động, nhưng không tiếc nuối khi chia tay đội tuyển Việt Nam sau trận đấu ở Mỹ Đình.
 >> HLV Leonardo Vitorino: “Trình độ cầu thủ Việt Nam hơn hẳn Campuchia”
 >> Văn Quyết, Công Phượng ghi bàn, đội tuyển Việt Nam thắng đậm Campuchia

Phát biểu sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung xúc động: “Tôi xin cảm ơn các CĐV đã tới sân cổ vũ dù trời mưa to, chính vì thế mà tuyển Việt Nam giành chiến thắng vẻ vang. Tôi bất ngờ khi Việt Nam thắng đậm như vậy. Hết ngày hôm nay tôi chia tay đội.

Tôi cảm ơn các cầu thủ đã chơi quyết tâm, quyết liệt để giành 2 chiến thắng trọn vẹn trước Campuchia. Tôi là người may mắn trong làng bóng đá Việt Nam, khi cầm quân cả hai trận đều thắng.


HLV Mai Đức Chung chia tay đội tuyển Việt nam sau chiến thắng 5-0 - Ảnh: Gia Hưng

HLV Mai Đức Chung chia tay đội tuyển Việt nam sau chiến thắng 5-0 - Ảnh: Gia Hưng

Tôi khẳng định Campuchia đá rất tiến bộ. Nhưng hôm nay các cầu thủ đá với tinh thần quyết tâm cao, các cầu thủ đã tri ân tôi, thi đấu để cảm ơn tôi. Tôi là HLV nắng mưa quen rồi, cố gắng làm sao để đội có thành tích tốt nhất, kể cả chấn thương.

Phải nói trước trận đấu diễn ra toàn đội lo trời mưa khán giả sẽ đến sân ít, dẫn đến nhiệt tình trong thi đấu giảm đi. Nhưng CĐV đã đến rất đông, nhảy múa dưới mưa cổ vũ cho toàn đội. Tôi làm bóng đá nhiều, đặc biệt trong hôm nay cảm thấy sung sướng. Chúng tôi đã thanh thoát về chuyên môn, đấu pháp và có chiến thắng".

Vị HLV này cũng dành lời khen cho những cầu thủ ông lựa chọn: “Tôi nói với Anh Đức nếu còn nhiệt huyết thì hãy đóng góp cho đội tuyển quốc gia. Anh Đức quá tuyệt vời, như bức tường để cho Công Phượng băng lên bật tường.

Anh Đức cũng có bàn thắng rất xứng đáng. Tôi gặp Thanh Trung cũng như nhiều cầu thủ khác. Các bạn đã có tâm trạng thi đấu hết sức mình. Tất cả các tiền đạo đều ghi bàn, nên tôi rất hài lòng.


HLV Mai Đức Chung bắt tay đồng nghiệp bên phía Campuchia - Ảnh: Gia Hưng

HLV Mai Đức Chung bắt tay đồng nghiệp bên phía Campuchia - Ảnh: Gia Hưng

Với Mạc Hồng Quân, đến bây giờ tôi vẫn rất tin tưởng cầu thủ này. Hồng Quân được đào tạo bài bản ở châu Âu, không có lý gì lại không đá tốt. Tất nhiên Hồng Quân phong độ có lúc này, lúc khác, nhưng hiện tại rất tốt. Có thể tôi còn thiếu sót vì chưa gọi hết các cầu thủ lên tuyển lần này. Nếu còn được làm nữa, còn cơ hội thì tôi sẽ trao cơ hội cho các cầu thủ".

Nói về tương lai, HLV Mai Đức Chung tiết lộ: “Tôi không tiếc khi chia tay đội tuyển Việt Nam. Chúng ta có HLV mới, chắc sẽ làm tốt hơn tôi. Tôi mong HLV mới sẽ có kết quả tốt trong 2 trận đấu tiếp theo tại vòng loại Asian Cup 2019. Tôi chúc cho tuyển Việt Nam vào vòng chung kết.

Cảm xúc của tôi rất sung sướng. Tôi có nhiều cảm xúc lắm. Trận này có cảm xúc riêng. Có lẽ tôi cảm tưởng các học trò đã tri ân tôi. Tôi cũng tri ân lại với học trò, người hâm mộ”.

Thùy Linh