HLV Mai Đức Chung tuyên bố bất ngờ trước cuộc đấu với tuyển nữ Australia

(Dân trí) - Trước hai trận lượt đi và về play-off Olympic 2020 gặp đối thủ mạnh là Australia, đội tuyển nữ Việt Nam tự tin rất cao. HLV Mai Đức Chung nhấn mạnh trong trong bóng đá không nói trước được điều gì.

HLV Mai Đức Chung chia sẻ về tình hình của đội tuyển Việt Nam sau hơn 1 tuần tập luyện chuẩn bị cho trận gặp Australia: “Qua 10 ngày thì thể lực đã tăng lên, từ thấp lên cao theo giáo án. Đến bây giờ toàn đội rất là tốt, tinh thần hưng phấn.

Có 2 cầu thủ Tuyết Dung và Hồng Nhung xin nghỉ về Hà Nam có việc riêng. Đội cũng ảnh hưởng với sự vắng mặt của Huỳnh Như.

HLV Mai Đức Chung tuyên bố bất ngờ trước cuộc đấu với tuyển nữ Australia - 1

HLV Mai Đức Chung tự tin trước cuộc đấu với tuyển nữ Australia

Chúng tôi hỏi thăm thường xuyên và trao đổi với Như thường xuyên. Thể lực của Như vẫn rất tốt. Tới đây sắp xếp để thi đấu vì Như tính chuyên nghiệp rất cao. Đội đang chuyển sang tập về chuyên môn, chiến thuật. Cụ thể là hôm nay tập xoay sở trong đoạn ngắn, tốc độ”.

HLV Mai Đức Chung nhấn mạnh đội tuyển Việt Nam phải chơi phòng ngự số đông trước Australia, bởi đó là phương án tốt nhất để hy vọng vào một kết quả tốt.

“Tôi nghĩ sẽ rất ít cơ hội tấn công mà chủ yếu sẽ tập trung vào phòng ngự. Trong 8 lần đối đầu đều thua, lần thứ 9 thì chưa biết thế nào. Với tinh thần của chúng tôi thì tinh thần thi đấu sẽ tốt. Chúng tôi có thể thua về thể lực nhưng tinh thần và ý chí thì không thể thua được.

Toàn đội rèn về phòng ngự, chống bật tường, bóng bổng, đối thủ cao. Có phương án cướp được bóng thì chuyền trung bình, tấn công nhanh bóng dài ra phía sau trung vệ đối phương. Nhân tố mới thì chưa có, nhưng luôn rèn luyện, nhắc nhở phải chuyền bóng thật tốt, chính xác.

Quan trọng nhất vẫn là hàng tiền vệ có khả năng cầm được bóng hay không, chuyền bóng phải nhanh. Khi giành lại bóng là phải tấn công ngay”, HLV Mai Đức Chung nói

“Trong 3 gương mặt Lương Thị Thu Thương, Nguyễn Thanh Huyền và Hoàng Thị Loan nổi trội thì chưa có, chưa thay thế được Chương Thị Kiều. Ba gương mặt này thì như nhau hết. Các cầu thủ vẫn phải rèn luyện để phù hợp với đội hình đội tuyển hướng đến SEA Games và World Cup tới đây.

HLV Mai Đức Chung tuyên bố bất ngờ trước cuộc đấu với tuyển nữ Australia - 2

Đội trưởng Huỳnh Như tập trung trở lại cùng đồng đội

Tới đây đối thủ khỏe hơn thì chúng ta bắt buộc phải đá 3 trung vệ. Đá với Hàn Quốc thì đã đá như thế rồi và hạn chế được rất nhiều”, ông Chung cho rằng hiện tại chưa ai thay được Chương Thị Kiều bị chấn thương.

Cuối cùng, ông Mai Đức Chung cho biết có hỏi thăm sức khoẻ của HLV Park Hang Seo: “Tôi hỏi thăm sức khỏe, ông ấy hoàn toàn khỏe mạnh, tôi rất vui mừng vì ông ấy khỏe mạnh”.

Trong khi đó, tiền đạo Huỳnh Như chia sẻ: “Tôi cũng biết quãng tập trung này khá là ngắn. Trong quãng thời gian vừa rồi tôi cũng cố gắng tập thể lực, sức mạnh. Thi đấu với Australia rất tốn thể lực. HLV chú trọng rèn thể lực. Hiệp một có thể thi đấu tốt được nhưng tới hiệp hai thì thể lực hạn chế. Nên HLV cũng cố rèn để đội có thể thi đấu được trong 90 phút.

Tôi nghĩ chiến thuật thì HLV trưởng sẽ đưa ra phù hợp để có kết quả tốt nhất. Trong lần đối đầu trước với Australia đội tuyển nữ Việt Nam gặp khó khăn và có kết quả không tốt. Nhưng lần này sẽ cố gắng cải thiện thể lực, sức mạnh để có quả tốt nhất có thể.

HLV Mai Đức Chung cũng chú trọng phòng thủ nhưng những pha cướp được bóng thì tấn công càng nhanh càng tốt hướng về khung thành đối phương. Tôi tin là có cơ hội trong trận đấu tới. Hy vọng sẽ có được kết quả tốt nhất”.

Trận lượt đi giữa Australia và tuyển nữ Việt Nam diễn ra vào ngày 6/3, còn trận lượt về diễn ra trên sân Cẩm Phả (Quảng Ninh), ngày 11/3.

Thuỳ Linh

Tin liên quan