Thứ năm, 03/03/2016 - 00:30

HLV Mai Đức Chung: “Đơn giản là Australia mạnh hơn chúng tôi!”

Dân trí

Sau trận thua đậm Australia 0-9, ở vòng loại Olympic 2016, HLV Mai Đức Chung của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam không bào chữa cho thất bại, mà chỉ nói đơn giản rằng đối phương mạnh hơn chúng ta.

Thua đến 0-9 ở một giải đấu chính thức quả là tỷ số khiến những người làm chuyên môn “rát mặt”. Tuy nhiên, sau thất bại trước đội bóng xứ chuột túi, HLV Mai Đức Chung của đội tuyển nữ Việt Nam ôn tồn cho biết: “Australia đẳng cấp hơn và mạnh hơn chúng tôi. Chúng tôi đã cố gắng hết mức, nhưng đơn giản là chúng tôi không bằng họ”.

HLV Mai Đức Chung
HLV Mai Đức Chung

“Australia gây rất nhiều áp lực và cầu thủ của tôi không thể đá đúng phong độ của mình. Ở trận đấu tới, chúng tôi sẽ gặp CHDCND Triều Tiên có trình độ tương tự như Australia, chúng tôi chỉ biết cố gắng và cố gắng” – HLV Mai Đức Chung nói thêm.

Nói riêng về cách chơi với đối thủ mạnh mà đội tuyển nữ Việt Nam sẽ đối diện vào ngày 4/3 tới đây, HLV Mai Đức Chung đánh giá: “Chúng tôi sẽ cố gắng chơi bóng tầm thấp và sẽ hạn chế những sai lầm như đã vấp phải trong trận đấu với Australia”.

Về phía HLV Alen Stajcic của đội tuyển Australia, ông này nói: “Dĩ nhiên đây là kết quả rất tốt, chúng tôi cũng thể hiện phong độ tốt, đã thi đấu với tinh thần cao trong trận đấu này”.

“Tôi hài lòng với kết quả và 9 bàn thắng ghi được, nhưng tôi vẫn nhắc các học trò là chúng tôi vẫn cần phải tiến bộ hơn nữa” – HLV Alen Stajcic cho biết thêm – “6 điểm sau 2 trận đấu chưa đủ để chúng tôi đến Rio. Chúng tôi vẫn còn 3 đối thủ mạnh ở trước mắt”.

Về chặng đường trước mắt, vị HLV của đội bóng nữ xứ chuột túi nhận định: “Chúng tôi cần đạt được thể lực và sự tập trung cho chặng đường phía trước. Khoảng thời giàn nghỉ ngơi và hồi phục tới đây rất quan trọng. Chúng tôi hiểu rằng chúng tôi phải lao động cật lật cho mục tiêu vẫn còn ở phía trước”.

Thiện Nhân

HLV Mai Đức Chung: “Đơn giản là Australia mạnh hơn chúng tôi!” - 2