Thứ hai, 09/04/2018 - 18:52

HLV Mai Đức Chung đề phòng các pha bóng bổng từ đội nữ Australia

Dân trí

Trước trận đấu thứ 2 của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tại VCK bóng đá nữ châu Á, gặp Australia vào ngày 10/4, HLV Mai Đức Chung của đội tuyển nữ Việt Nam cho biết đội nhà sẽ phải đề phòng các pha bóng bổng từ đội bóng xứ chuột túi, trước đối phương có thể hình tốt hơn.

Đánh giá về đội nữ Australia, HLV Mai Đức Chung nói: “Việc thi đấu với những đội có tầm vóc tốt như Australia, các cầu thủ Việt Nam phải đặc biệt chú ý đến những pha bóng bổng”.

“Tôi cho rằng Australia cũng đã xem Việt Nam thi đấu, nên cũng phần nào hiểu về đội tuyển nữ Việt Nam. Ở trận đấu Australia gặp Hàn Quốc, thể lực của 2 đội đều rất mạnh mẽ. Thời gian đội Australia cầm bóng nhiều hơn, nhưng họ không giải quyết được bàn thắng. Ngược lại, Hàn Quốc chơi phòng ngự phản công rất hiệu quả” – HLV Mai Đức Chung nói thêm.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ nỗ lực trong trận đấu thứ 2 của mình tại vòng bảng giải châu Á
Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ nỗ lực trong trận đấu thứ 2 của mình tại vòng bảng giải châu Á

Vị HLV giàu kinh nghiệm này cũng chỉ ra cái hay của Hàn Quốc khi khống chế đội bóng nữ xứ chuột túi: “Nếu đảm bảo được thể lực, vay ráp các cầu thủ Australia và tập trung số đông cầu thủ phòng ngự, Australia cũng không có nhiều không gian để hoạt động”.

Ở trận ra quân tại giải bóng đá nữ vô địch châu Á 2018, đội tuyển nữ Việt Nam thua Nhật Bản 0-4. Dù vậy, đây không phải là kết quả bất ngờ, vì đội tuyển bóng đá nữ Nhật Bản từng vô địch thế giới, họ mạnh hơn hẳn đội tuyển nữ Việt Nam.

Về thất bại trước đội bóng xứ mặt trời mọc, HLV Mai Đức Chung đánh giá: “Tôi cũng phân tích 4 bàn thắng của họ, mặc dù đối phương hơn chúng ta về nhiều mặt đấy nhưng 4 bàn thua đấy do lỗi của chúng ta nhiều hơn”.

Đấy là những lỗi mà đội tuyển nữ Việt Nam sẽ khắc phục trong trận đấu với Australia tới đây, để tránh những sai lầm tương tự.

Tại giải vô địch bóng đá nữ châu Á 2018 (cũng mang tính chất vòng loại World Cup bóng đá nữ 2019), đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam nằm chung bảng với Nhật Bản, Australia và Hàn Quốc. Giải vô địch châu Á diễn ra tại Jordan.

Trận đấu giữa đội tuyển nữ Việt Nam và Australia sẽ diễn ra vào lúc 21h ngày 10/4 (theo giờ địa phương), tức 0h ngày 11/4 (theo giờ Việt Nam).

Kim Điền

HLV Mai Đức Chung đề phòng các pha bóng bổng từ đội nữ Australia - 2