HLV Mai Đức Chung chốt danh sách đội tuyển nữ Việt Nam đấu Australia

(Dân trí) - HLV Mai Đức Chung đã chốt danh sách 22 cầu thủ ở đội tuyển nữ Việt Nam nhằm chuẩn bị cho trận quyết đấu giành vé tham dự Olympic Tokyo 2020 với đội tuyển nữ Australia.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ hội quân từ ngày 16/2 đến 12/3/2020. Theo đó, HLV Mai Đức Chung muốn hội quân sớm để có sự chuẩn bị tốt nhất cho vòng play-off quyết định với đội tuyển nữ Australia.

Đối thủ Australia đang xếp hạng 7 thế giới, ở một đẳng cấp rất cao nên đội tuyển nữ Việt Nam phải có được sự chuẩn bị tốt về chuyên môn, đặc biệt là các phương án phòng ngự. HLV Mai Đức Chung dự kiến sẽ có những trận đấu tập huấn với những "quân xanh" phù hợp nhằm hoàn thiện kỹ chiến thuật cho trận play-off tranh vé đi Thế vận hội.

HLV Mai Đức Chung cho biết: “Ngày 16/2, đội sẽ tập trung tại Hà Nội và để chuẩn bị cho hai trận gặp đối thủ mạnh là tuyển Australia, chúng tôi đã mời một số cựu danh thủ của đội nam hiện đang công tác tại CLB Hà Nội là “quân xanh” cho tuyển Nữ. 

Sở dĩ chúng tôi muốn đấu tập với đội nam vì họ có thể hình to cao, có thể lực, điều mà đối thủ Australia đang sở hữu. Trận đấu sẽ giúp cầu thủ nữ có thêm cơ hội rèn giũa chuyên môn, nhất là trong cách phòng chống bóng bổng, bóng dài – vốn là ưu điểm vượt trội của đội tuyển Úc”.

HLV Mai Đức Chung chốt danh sách đội tuyển nữ Việt Nam đấu Australia - 1

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ hội quân sớm từ ngày 16/2 để quyết đấu với Australia nhằm giành vé tham dự Olympic Tokyo 2020

Trong lần tập trung này, đội tuyển nữ Việt Nam chào đón sự trở lại của trung vệ Chương Thị Kiều. Trung vệ này bị chấn thương sau SEA Games 2019 và không thể tham dự vòng loại Thế vận hội 2020. Sự trở lại của cô giúp HLV Mai Đức Chung an tâm hơn trong bố trí phương án phòng ngự.

Vòng play-off sẽ diễn ra theo thể thức sân nhà, sân khách nhằm tăng sức hấp dẫn. Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ làm khách trên sân của đội tuyển Australia vào ngày 6/3.

Trận lượt về sẽ diễn ra vào ngày 11/3. Sân nhà của đội tuyển nữ Việt Nam dự kiến là sân Cẩm Phả. Sân vận động này mới được cải tạo với sức chứa 20 ngàn chỗ ngồi với hệ thống trang thiết bị hiện đại.

Danh sách đội tuyển nữ Việt Nam


Ban huấn luyện: Mai Đức Chung, Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Thị Kim Hồng, Đoàn Minh Hải, Đoàn Thị Kim Chi
Cầu thủ: Khổng Thị Hằng, Trần Thị Kim Thanh, Lại Thị Tuyết, Trần Thi Hồng Nhung, Phạm Thị Tươi, Nguyễn Thị Tuyết Dung, Chương Thị Kiều, Nguyễn Thị Bích Thuỳ, Huỳnh Như, Trần Thị Phương Thảo, Trần Thị Thu Thảo, Nguyễn Thị Tuyết Ngân, Ngân Thị Vạn Sự, Hoàng Thị Loan, Thái Thị Thảo, Phạm Hải Yến, Bùi Thị Trang, Hồ Thị Quỳnh, Nguyễn Thị Vạn, Dương Thị Vân, Đinh Thị Thùy Dung, Lương Thị Thu Thương

Sông Lam