1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

HLV Mai Đức Chung: “Tôi hài lòng với tinh thần của các cầu thủ nữ Việt Nam”

(Dân trí) - Dù thua Hàn Quốc, nhưng đây là kết quả không bất ngờ, vì trình độ của đội Hàn Quốc cách rất xa trình độ của đội nữ Việt Nam. Sau trận đấu, HLV Mai Đức Chung đánh giá cao tinh thần của các cầu thủ nữ.

Thua đậm Hàn Quốc, đội tuyển nữ Việt Nam đứng nhì bảng

Đánh giá về đối thủ trong trận đấu đã qua, HLV Mai Đức Chung nói: “Thế trận nghiêng về Hàn Quốc, vì trình độ của chúng ta chưa bằng họ”.

“Mặc dù vậy, tinh thần thi đấu của các cầu thủ Việt Nam rất kiên cường. Tôi hài lòng về những gì mà các cầu thủ Việt Nam đã thể hiện. Họ đã duy trì lối đá phòng ngự rất chặt chẽ” – HLV Mai Đức Chung nói thêm.

HLV Mai Đức Chung: “Tôi hài lòng với tinh thần của các cầu thủ nữ Việt Nam” - 1
Đội tuyển nữ Việt Nam thể hiện tinh thần thi đấu kiên cường trước đội nữ Hàn Quốc

Đội tuyển nữ Việt Nam thua Hàn Quốc 0-3, nhưng đây là kết quả không nằm ngoài dự đoán, bởi đúng như HLV Mai Đức Chung đã nhận định, trình độ giữa bóng đá nữ Việt Nam và bóng đá nữ Hàn Quốc vẫn còn khoảng cách lớn. 

Ông Mai Đức Chung cũng nói về điều này: “Hàn Quốc muốn ghi thêm bàn thắng, nhưng các bạn thấy đấy, thực tế trên sân chứng minh họ đâu dễ làm việc đó, các cầu thủ Việt Nam đã thi đấu rất kiên cường”. 

HLV Mai Đức Chung: “Tôi hài lòng với tinh thần của các cầu thủ nữ Việt Nam” - 2
HLV Mai Đức Chung (trái)

“Hôm nay chúng tôi cũng thử sức cho các cầu thủ trẻ, họ chỉ mới 19 tuổi thôi, lần đầu tiên họ được thi đấu quốc tế, lại đụng phải đối thủ rất mạnh. Tôi cho rằng các cầu thủ trẻ của tôi đã làm rất tốt và sẽ còn tiến bộ” – vẫn là lời vị HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam.

Sau khi vượt qua vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo năm 2020 – khu vực châu Á, với tư cách đội nhì bảng A, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ tham dự vòng play-off của giải đấu, với đối thủ khả năng sẽ là 1 trong 2 đội Australia hoặc Trung Quốc. Các trận play-off sẽ diễn ra vào các ngày 6 và 11/3 tới đây.

Trận lượt đi sẽ diễn ra trên sân đối phương, còn trận lượt về sẽ diễn ra trên sân nhà của đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam. 

T.V