HLV Luis Milla sẵn sàng giảm lương để quay lại nắm đội tuyển Indonesia

(Dân trí) - Cựu HLV đội tuyển U21 và U23 Tây Ban Nha, đồng thời cũng là cựu HLV đội tuyển Indonesia (giai đoạn 2017 – 2018), ông Luis Milla bày tỏ nguyện vọng quay lại nắm đội bóng xứ vạn đảo, thay thế HLV Simon McMenemy vốn đang đẩy Indonesia vào khủng hoảng tại vòng loại World Cup 2022.

Thông tin từ báo chí Indonesia cho hay, HLV Luis Milla đã bật đèn xanh cho Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI), về chuyện vị HLV người Tây Ban Nha quay lại dẫn dắt đội bóng xứ vạn đảo, tại vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á, thay thế cho HLV Simon McMenemy vốn đang chịu rất nhiều chỉ trích.

Nguồn tin này cho hay, HLV Luis Milla thậm chí sẵn sàng tháo gỡ vướng mắc quan trọng nhất khiến hợp đồng giữa đôi bên từng đổ vỡ, đó vấn đề tiền lương của vị cựu HLV đội U21 và U23 Tây Ban Nha tại xứ vạn đảo.

HLV Luis Milla sẵn sàng giảm lương để quay lại nắm đội tuyển Indonesia - 1
HLV Luis Milla (bìa trái) sẵn sàng giảm lương để quay lại dẫn dắt đội tuyển Indonesia đang trong cơn khủng hoảng tại vòng loại World Cup

Lẽ ra, ông Milla đã ngồi về ghế HLV trưởng đội tuyển Indonesia hồi đầu năm nay, chứ không phải HLV Simon McMenemy như hiện tại. Lý do việc đàm phán giữa PSSI và HLV Luis Milla không có kết quả, vì PSSI khi đó không chấp nhận mức lương cao mà HLV Luis Milla đặt ra. 

Cũng vì không thương thảo được chuyện tiền lương với HLV Luis Milla, PSSI đã quay sang chọn HLV có giá rẻ hơn nhiều, là ông Simon McMenemy (người Scotland).

Nhưng thành tích quá tệ của đội tuyển Indonesia tại vòng loại World Cup (đá 4 trận, thua cả 4) thời gian vừa qua khiến cho chính PSSI nhận ra sai lầm của mình trong việc chọn người.

Ông Milla từng nắm đội bóng xứ vạn đảo giai đoạn năm 2017 – 2018, trước khi ông đột ngột rời đội bóng này ngay trước AFF Cup 2018. Trong thời gian tại vị ở đội tuyển Indonesia, ông Luis Milla được cho là HLV bóng đá chuyên nghiệp được hưởng lương cao nhất tại Đông Nam Á từ trước đến nay, cao hơn hẳn mức lương hiện tại mà HLV Akira Nishino đang nhận ở đội tuyển Thái Lan (lương của ông Nishino hiện tại là 970.000 USD/năm).

Kênh CNN phiên bản Indonesia thậm chí còn dẫn lời đại sứ Indonesia tại Tây Ban Nha, ông Hermono, nói về chuyện HLV Luis Milla muốn quay lại đội bóng xứ vạn đảo: “Ông ấy (HLV Luis Milla – PV) nói với tôi rằng ông ấy nhớ Indonesia, nhớ ẩm thực ở Indonesia. Ông ấy tin tưởng vào tài năng của thế hệ cầu thủ trẻ của chúng ta”.

“HLV Luis Milla không muốn đề cập đến chuyện lương bổng, bởi ông ấy không muốn chi tiết đó trở thành rào cản giữa ông ấy với PSSI” – đại sứ Indonesia Hermono nói tiếp trên kênh CNN phiên bản Indonesia.

Thiện Nhân

HLV Luis Milla sẵn sàng giảm lương để quay lại nắm đội tuyển Indonesia - 2
Tin liên quan
Đang được quan tâm