1. Dòng sự kiện:
  2. Hậu trường nhân vật thể thao
  3. Giải chạy Unique Nha Trang H-Marathon 2024

HLV Lê Huỳnh Đức để ngỏ khả năng trở lại với bóng đá TPHCM

(Dân trí) - Dĩ nhiên, không phải ở hiện tại, nhưng trong tương lai, Lê Huỳnh Đức vẫn mong có ngày được tái hợp với bóng đá TPHCM, mảnh đất nơi Huỳnh Đức sinh ra, trưởng thành rồi thành danh.

Vị HLV nổi tiếng này chia sẻ: “Thú thật là tôi có nghĩ về chuyện một ngày nào đó tôi trở lại dẫn dắt một đội bóng nào đấy của TPHCM”.

“Mọi thứ đều có thể xảy ra trong bóng đá. Điều đó chưa biết được, nhưng ai dám nói trước điều gì. Bóng đá mà, tất cả đều có thể!” – Lê Huỳnh Đức chia sẻ thêm.

HLV Lê Huỳnh Đức để ngỏ khả năng trở lại với bóng đá TPHCM - 1
Lê Huỳnh Đức không loại trừ khả năng một ngày nào đó được tái hợp với bóng đá TPHCM (ảnh: Trọng Vũ)

Cho đến thời điểm hiện tại, dù đã xa bóng đá TPHCM khoảng 15 – 16 năm, nhưng Huỳnh Đức vẫn được người hâm mộ bóng đá thành phố đặc biệt yêu mến. Ông cũng là một trong những người con ưu tú nhất mà bóng đá TPHCM từng sản sinh được.

Lê Huỳnh Đức tài năng cả khi còn là cầu thủ lẫn khi đã trở thành HLV, từng thành công trong cả 2 vai trò này, điều mà nhiều đồng đội cùng thế hệ với ông, kể những cựu danh thủ lẫy lừng như Nguyễn Hồng Sơn, Đỗ Khải, Nguyễn Hữu Đang, Trần Công Minh… không làm được. 

Chỉ tiếc rằng, chuỗi ngày thành công trong vai trò HLV của Lê Huỳnh Đức đến khi ông đã định cư tại Đà Nẵng, dẫn dắt SHB Đà Nẵng, chứ không phải là đội bóng nào đó của TPHCM. Điều đó càng khiến cho người hâm mộ bóng đá thành phố cảm thấy đáng tiếc.

Và có một diều đặc biệt nữa là, mỗi khi dẫn quân SHB Đà Nẵng về làm khách trên sân Thống Nhất của các đội bóng thành phố, SHB Đà Nẵng của Huỳnh Đức ít thành công, ngay cả trong giai đoạn cực thịnh nhất của đội bóng sông Hàn.

Lê Huỳnh Đức nói: “Mỗi khi dẫn quân về đây đúng là tôi ít khi có chiến thắng. Nhưng ngược lại, CLB TPHCM hay Sài Gòn FC mỗi khi ra Đà Nẵng làm khách cũng khó thắng được chúng tôi”.

“Riêng trận đấu vừa rồi, tôi hài lòng vì SHB Đà Nẵng đã chơi khởi sắc hơn, các cầu thủ thi đấu tích cực hơn. Riêng chuyện thắng – thua ở loạt sút luân lưu là điều bình thường, vì còn phụ thuộc vào yếu tố tâm lý và cả may mắn nữa” – vẫn là lời của HLV Lê Huỳnh Đức.

T.V

Dòng sự kiện: V-League 2020