Thứ ba, 19/01/2021 - 18:13

HLV Lampard: "Werner sẽ có sự nghiệp tuyệt vời ở Chelsea"

Dân trí

Mặc dù Werner đang có phong độ không tốt, chưa đáp ứng được kỳ vọng tại Chelsea, tuy nhiên huấn luyện viên Lampard vẫn tin tưởng cầu thủ người Đức sẽ có sự nghiệp tuyệt vời ở Chelsea.

Lampard xem Leicester là ứng viên vô địch Premier League

Tiền đạo Timo Werner gây thất vọng lớn khi phung phí những cơ hội ngon ăn ở trận đấu gặp Fulham cuối tuần qua. Cầu thủ người Đức có được 4 bàn thắng ở Premier League và anh cũng chỉ mới kết thúc hai tháng không ghi bàn bằng bàn thắng tại FA Cup tuần trước. Khi được tung vào sân thay người ở Craven Cottage vào thứ Bảy, anh không thể gia tăng số bàn thắng.

Khi được hỏi phong độ không tốt của Werner có phải do vấn đề của sự tự tin hay không và chiến lược gia người Anh sẽ làm gì để chiến lược gia người Anh sẽ làm để giúp Werner tìm lại phong độ tốt, Lampard cho biết:

"Tôi có thể nói chuyện với Werner và tôi quản lý anh ấy trên sân tập vì đó là nơi mà những khoảng thời gian nhỏ như thế này luôn quay vòng. Đó là điều mà tôi đã trải qua rất nhiều trong sự nghiệp của mình và là điều mà tất cả các tuyển thủ sẽ trải qua trong sự nghiệp theo cách riêng của họ".

"Khi bạn là một cầu thủ hàng đầu, như Werner đã thể hiện rằng anh ấy là người như vậy, mọi con mắt đều đổ dồn vào bạn và sau đó mọi việc trở nên phóng đại. Những điều cơ bản đều giống nhau và đó là công việc của tôi, nói chuyện với anh ấy về điều đó và cùng giải quyết vấn đề".

HLV Lampard: Werner sẽ có sự nghiệp tuyệt vời ở Chelsea - 1

Werner bỏ lỡ những cơ hội ngon ăn trước Fulham

Khi được hỏi, Lampard tiếp tục cân nhắc về khả năng một cầu thủ khi đến một câu lạc bộ lớn gặp khó khăn trong việc hòa nhập và liệu điều đó có thể dẫn đến một vòng xoáy khiến cầu thủ mất phong độ hay không, Lampard cho biết:

"Tôi không muốn so sánh Werner với bất kỳ ai, bởi vì nếu chúng tôi chỉ so sánh anh ấy với một số bản hợp đồng của Chelsea, tôi nghĩ đó sẽ là một cách sai lầm, câu chuyện của mọi người đều khác nhau. Fernando Torres đã có những khoảng thời gian khó khăn ở đây nhưng đã giành chức vô địch Champions League và là cầu thủ quan trọng trong chiến thắng đó, vì vậy tôi không nghĩ chúng ta nên so sánh quá nhiều".

"Tất cả những gì chúng tôi cần làm ở đây vào lúc này, Werner và bản thân tôi cũng như các đồng đội xung quanh anh ấy, là tạo ra môi trường tốt nhất để phát huy hết khả năng của Werner. Điều đó có nghĩa là bản thân anh ấy phải làm việc chăm chỉ. Khi bạn nhìn thấy cơ hội mà anh ấy bỏ lỡ vào ngày hôm trước, đó chỉ là sự lặp lại trên sân tập".

HLV Lampard: Werner sẽ có sự nghiệp tuyệt vời ở Chelsea - 2

Lampard an ủi Werner sau trận đấu trên sân Fulham cuối tuần vừa qua

"Mọi người đều sẽ trải qua những sự nâng cấp cho dù bạn có lặp lại việc đó cả nghìn lần hay không, nhưng khi bạn ở trong khoảnh khắc đó, bạn phải lặp lại và tiếp tục làm việc. Werner cũng cần được hỗ trợ và giúp đỡ từ xung quanh, anh ấy cần phải cúi đầu xuống và tập trung".

"Công việc của tôi là hỗ trợ xung quanh Werner và mang lại cho anh ấy sự tích cực và tự tin. Werner không tình cờ ghi được số lượng lớn bàn thắng trong vài năm qua. Anh ấy đã ghi những bàn thắng đó vì tài năng lớn của mình. Đây là một khoảng thời gian khó khăn đối với anh ấy nhưng đó là một giai đoạn nhỏ. Tôi tin rằng sẽ là một sự nghiệp tuyệt vời cho anh ấy trong tương lai ở Chelsea. Tôi không nghi ngờ gì về điều đó và tôi hy vọng những người xung quanh tôi cũng có thể nhìn nhận theo cách đó".

Vào rạng sáng mai, Chelsea sẽ thi đấu vòng 18 trên sân của Leicester City. Nhiều khả năng, Werner sẽ được Lampard điền tên trở lại đội hình xuất phát.

Leicester - Chelsea
HLV Lampard: Werner sẽ có sự nghiệp tuyệt vời ở Chelsea - 3

Hạo Minh

Từ khóa:
Đáng quan tâm