HLV Kiatisuk tuyên bố HA Gia Lai sẽ đá đẹp và có điểm trước Sydney FC

(Dân trí) - Trước trận đấu cuối cùng vòng bảng AFC Champions League 2022, HLV Kiatisuk của HA Gia Lai tự tin cho biết đội bóng phố núi sẽ có trận đấu tốt trước Sydney FC (Australia).

Trước giờ bóng lăn, HLV Kiatisuk của HA Gia Lai cho biết: "Trận đấu với Sydney FC là trận cuối cùng của HA Gia Lai tại AFC Champions League năm nay, chúng tôi muốn cống hiến cho khán giả Việt Nam một trận cầu hay, cũng như đặt mục tiêu có điểm".

"Các cầu thủ có cơ hội chơi một trận đấu lớn với đối thủ mạnh Sydney FC. Tôi muốn các cầu thủ duy trì được phong độ của mình, vượt qua thử thách khó trước mắt" - HLV Kiatisuk nói thêm.

HLV Kiatisuk tuyên bố HA Gia Lai sẽ đá đẹp và có điểm trước Sydney FC - 1

HLV Kiatisuk tuyên bố sẽ đá đẹp trước Sydney FC (Ảnh: Hải Long).

Trận đấu giữa HA Gia Lai và Sydney FC cũng là trận đấu có ý nghĩa tránh vị trí cuối bảng H. Sau 5 lượt trận, mỗi đội hiện có 2 điểm, HA Gia Lai tạm xếp trên nhờ hơn chỉ số phụ. 

Điều đó có nghĩa là chỉ cần hòa ở lượt trận thứ 6, diễn ra tối 1/5, đội bóng của HLV Kiatisuk sẽ xếp trên đội bóng của Australia trong toàn giải năm nay.

Trước trận đấu, ông bầu Đoàn Nguyên Đức đã chơi đẹp khi tặng 12.000 vé cho người hâm mộ bóng đá TPHCM, dự khán các trận đấu của HA Gia Lai trước Sydney FC, HLV Kiatisuk nói về điều này: "Bầu Đức tặng vé cho người hâm mộ, vì vậy chúng tôi có nhiệm vụ phải trình diễn lối chơi đẹp cho trong trận đấu này". 

"Ngoài ra, chúng tôi thi đấu ở cúp châu Á với tư cách đại diện cho bóng đá Việt Nam. Khi HA Gia Lai chơi tốt, chúng tôi sẽ góp phần nâng điểm cho bóng đá Việt Nam, tạo cơ hội có thêm suất dự các giải đấu châu Á sau này" - vị HLV người Thái Lan chia sẻ thêm.

HLV Kiatisuk tuyên bố HA Gia Lai sẽ đá đẹp và có điểm trước Sydney FC - 2

HA Gia Lai từng cầm hòa Sydney FC ở lượt đi (Ảnh: Hải Long).

Việc HA Gia Lai thi đấu tốt tại vòng bảng AFC Champions League năm nay là điều bất ngờ lớn, bởi đội bóng của HLV Kiatisuk nằm chung bảng đấu với toàn đối thủ mạnh, gồm Yokohama F. Marinos (Nhật Bản), Jeonbuk Hyundai (Hàn Quốc) và Sydney FC (Australia).

Dĩ nhiên, đội bóng phố núi không thể nào che hết các nhược điểm trước những đội thủ mạnh như trên, chỉ là cố gắng hạn chế những nhược điểm của mình.

HLV Kiatisuk phân tích: "Nếu chúng tôi không để thua nhiều bàn thua từ các tình huống cố định, HA Gia Lai thậm chí đã có chiến thắng ở giải năm nay. Nhưng trong bóng đá, không thể nói trước điều gì".

"Bạn không thể ngăn chặn hết mọi tình huống, chúng tôi sẽ cố gắng khắc phục các nhược điểm của mình" - "Zico Thái" khẳng định.