Hai đội bóng Đông Nam Á đứng trước cơ hội gây sốc tại AFC Champions League

(Dân trí) - Không chỉ có HA Gia Lai, các đội khác ở Đông Nam Á cũng chơi rất tốt tại AFC Champions League năm nay. Thậm chí, đại diện của Thái Lan và Malaysia còn có cơ hội đi tiếp.

Tại bảng G, BG Pathum United (Thái Lan) hiện đang dẫn đầu bảng với 11 điểm sau 5 lượt trận, xếp thứ hai trong bảng là Melbourne City (Australia). 

Ở loạt trận cuối cùng (ngày 30/4), đội bóng Thái Lan gặp Jeonnam Dragons (Hàn Quốc). Đây là đối thủ không hề dễ chịu, nhưng BG Pathum United có niềm tin ở chỗ họ từng thắng Jeonnam Dragons trong trận lượt đi với tỷ số 2-0, nên hoàn toàn có thể vượt qua đội này ở lượt về.

Hai đội bóng Đông Nam Á đứng trước cơ hội gây sốc tại AFC Champions League - 1

Teerasil Dangda và các đồng đội ở CLB BG Pathum United (Thái Lan) có cơ hội vượt qua vòng đấu bảng AFC Champions League (Ảnh: BG Pathum).

BG Pathum United sẽ đầy quyết tâm trong trận đấu sắp diễn ra, bởi nếu họ không thắng Jeonnam Dragons, tình hình sẽ rất phức tạp. Khi đó, họ buộc phải so kè điểm số với các đội nhì bảng khác thuộc khu vực phía Đông.

Do các kết quả với đội chót bảng không được tính khi so kè điểm số với các đội nhì bảng, nên BG Pathum United nếu phải đứng nhì bảng, họ buộc phải trừ đi 6 điểm ở 2 trận thắng United City (Philippines). Muốn chắc suất đi tiếp, BG Pathum United phải giành bằng được ngôi đầu bảng G.

Trong khi đó, tại bảng I, đại diện khác của bóng đá Đông Nam Á là Johor Darul Tazim cũng đang dẫn đầu bảng với 10 điểm sau 5 lượt trận. 

Đội bóng của Malaysia còn một lượt trận nữa, gặp chính đội nhì bảng Ulsan Hyundai (Hàn Quốc) vào ngày 30/4.

Hai đội bóng Đông Nam Á đứng trước cơ hội gây sốc tại AFC Champions League - 2

Johor Darul Tazim (Malaysia) cũng có cơ hội tương tự (Ảnh: AFC).

Tuy có cùng 10 điểm với Ulsan Hyundai, nhưng để chắc chắn nhất bảng, Johor Darul Tazim buộc phải thắng. Nếu họ hòa, còn Kawasaki Frontale (Nhật Bản) đánh bại Guangzhou FC (Trung Quốc) trong trận đấu diễn ra cùng thời điểm, Kawasaki sẽ vươn lên bằng điểm với Johor Darul Tazim, nhưng hơn chỉ số phụ, và Kawasaki sẽ chiếm vị trí nhất bảng I. 

Nếu Johor Darul Tazim thua Ulsan Hyundai, đội bóng Hàn Quốc sẽ chiếm ngôi đầu bảng đấu này. Nhiệm vụ của đội bóng Malaysia khá khó khăn, nhưng cũng giống như BG Pathum United tại bảng G, niềm tin của Johor Darul Tazim nằm ở chỗ họ từng thắng chính Ulsan Hyundai 2-1 ở trận lượt đi cách nay vài ngày. 

Theo điều lệ, 5 đội đầu 5 bảng khu vực phía Đông, cùng với 3 đội đứng nhì có thành tích tốt nhất sẽ vào vòng 1/8 khu vực này.

Nhiệm vụ của các đội bóng Đông Nam Á gồm BG Pathum United (Thái Lan) và Johor Darul Tazim (Malaysia) không đơn giản, nhưng muốn tạo cú sốc cho làng cầu châu Á, việc vượt hành trình chông gai trước khi đến đích gần như là điều đương nhiên.