Thứ tư, 07/04/2021 - 11:59

HLV Kiatisuk: "Trận gặp Đà Nẵng là để kiểm định sự tự tin của HA Gia Lai"

Dân trí

HLV Kiatisuk cho biết ông rất háo hức được gặp lại người bạn Lê Huỳnh Đức, đồng thời thừa nhận trận đọ sức với SHB Đà Nẵng sẽ rất khó khăn.

HLV Kiatisuk: Trận gặp Đà Nẵng là để kiểm định sự tự tin của HA Gia Lai - 1

HLV Kiatisuk trả lời họp báo trước trận đấu giữa HA Gia Lai và SHB Đà Nẵng vào lúc 17h ngày mai (8/4) (Ảnh: Gia Hưng)

PV: Cảm xúc của ông thế nào khi trở lại Đà Nẵng?

HLV Kiatisuk: Sau một thời gian dài tôi mới trở lại Đà Nẵng. Cuộc trở lại này rất thú vị với cá nhân tôi. Tôi gặp lại người bạn cũ rất lâu năm là là HLV Lê Huỳnh Đức. Đây là một người bạn của tôi trước đây.

Điều thú vị tiếp theo là đối thủ rất mạnh, khán giả đến sân đông để cổ vũ cho hai đội. Tôi đánh giá trận đấu với SHB Đà Nẵng rất khó khăn. Chúng tôi thiếu Xuân Trường và Kim Dong Su nên càng khó hơn. HA Gia Lai phải cố gắng và đây là cơ hội cho những cầu thủ còn lại thử sức, thể hiện, kiểm định sự tự tin.

PV: Mục tiêu của HA Gia Lai ở vòng 8 LS V-League 2021 là gì, thưa ông?

HLV Kiatisuk: Mục tiêu của chúng tôi là có ít nhất 1 điểm, như vậy cũng là thành công rồi.

PV: Ông đánh giá thế nào về người đồng nghiệp Lê Huỳnh Đức?

HLV Kiatisuk: Huỳnh Đức là HLV tốt, nhiều kinh nghiệm, đội bóng do HLV Huỳnh Đức dẫn dắt có nhiều cầu thủ tốt, cả nội và ngoại.

HLV Kiatisuk: Trận gặp Đà Nẵng là để kiểm định sự tự tin của HA Gia Lai - 2

Chạm trán SHB Đà Nẵng ở vòng 8 là cuộc kiểm tra sự tự tin và sức mạnh thực sự của các cầu thủ HA Gia Lai (Ảnh: Gia Hưng)

PV: Xin ông cho biết tình trạng chấn thương của Tuấn Anh?

HLV Kiatisuk: Tuấn Anh vẫn còn chấn thương, tôi muốn bảo vệ cậu ấy, không muốn chấn thương thêm. Cậu ấy là chìa khóa của cả đội, của đội tuyển, nếu đủ 100% thì mới được thi đấu, nếu chấn thương thì không thể lên tuyển được.

Chúng tôi còn 6 trận đấu nữa ở giải đấu này để chờ cậu ấy, nguy cơ chấn thương thêm là rất lớn, còn đội tuyển tập trung nữa. Nếu Tuấn Anh chưa có đủ 100% sức khỏe mà dùng là gây hại cho cậu ấy. Tôi hết sức thận trọng khi sử dụng Tuấn Anh.

PV: Ông đánh giá thế nào về sơ đồ chiến thuật đang được áp dụng ở HAGL?

HLV Kiatisuk: Tôi thích sơ đồ 3-5-2. Đây là sơ đồ tưởng là phòng ngự nhưng lại là tấn công, dễ chuyển đổi từ tấn công sang phòng ngự. Trong bóng đá không phải chỉ có tấn công mà còn phải phòng ngự, sơ đồ này hợp lý. Cầu thủ của tôi hiểu được 70% sơ đồ này, thành quả tương đối khả quan.

Khi tôi làm đội tuyển Thái Lan, tôi áp dụng nhiều sơ đồ chiến thuật, chẳng hạn như 3-4-3, 4-3-2-1. Cầu thủ cần thích nghi với nhiều sơ đồ chiến thuật để thi đấu.

PV: Xuân Trường sắp lấy vợ, ông muốn nói gì?

HLV Kiatisuk: Chúc mừng Xuân Trường, cậu ấy muốn ở lại đây duy trì phong độ, song song việc nhà.

PV: Ông nghĩ thế nào về cuộc đua vô địch?

HLV Kiatisuk: Với chúng tôi, mỗi trận đấu là một trận chung kết, cố gắng trình diễn khả năng của mình để đạt được kết quả một cách tối ưu.

PV: Xin cảm ơn ông!

Tiền vệ Trần Minh Vương: "Trước đây chúng tôi thường đá 4 trung vệ, có chút bỡ ngỡ trong một, hai vòng đầu, nhưng sau này kết quả đã phản ánh cách hiểu triết lý của HLV Kiatisuk. Nhiều người nghĩ chúng tôi chơi như nghệ sĩ nhưng không phải. Điều này đã thể hiện ở trên sân. Thành tích, tiến bộ hơn những năm trước rất nhiều. Tôi hợp với sơ đồ này và cần học hỏi hơn nhiều ở sơ đồ này".

Sông Lam

Từ khóa: