HLV Kiatisuk quyết có điểm trước đội bóng Hàn Quốc

(Dân trí) - Trước trận lượt về với Jeonbuk Hyundai Motors (Hàn Quốc), HLV Kiatisuk cho biết HA Gia Lai sẽ không buông xuôi, đồng thời trông chờ vào may mắn đến với đại diện của bóng đá Việt Nam.

Sau khi để thua rất đáng tiếc trước Jeonbuk Hyundai cách nay 3 ngày, HA Gia Lai quyết tâm giành điểm trước chính đội bóng của Hàn Quốc ở trận lượt về ngày 25/4.

Trước giờ bóng lăn, HLV Kiatisuk Senamuang nói: "Chúng tôi cố gắng kiếm điểm trước trận đấu thứ hai với đội này. Chúng tôi sẽ làm hết sức và trông chờ may mắn đến với mình".

HLV Kiatisuk quyết có điểm trước đội bóng Hàn Quốc - 1

HLV Kiatisuk một lần nữa thể hiện quyết tâm trước khi tái đấu Jeonbuk Hyundai (Ảnh: Hải Long).

"Tất cả các đội hiện diện tại bảng H đều mạnh hơn HA Gia Lai, họ là những đội bóng lớn. So về chất lượng con người, thể hình, thể lực, HA Gia Lai không bằng 3 đội còn lại. Dù vậy, chúng tôi đã hiểu hơn về các đối thủ, cố gắng giành điểm trong các trận lượt về" - HLV Kiatisuk nói thêm.

So với mọi đội bóng tại bảng H, gồm Jeonbuk Hyundai Motors (Hàn Quốc), Yokohama F. Marinos (Nhật Bản) và Sydney FC (Australia), HA Gia Lai cũng kém về chiều sâu đội hình. Đội bóng của HLV Kiatisuk không có nhiều cầu thủ dự bị tốt như đối thủ. Thế nên, việc lựa chọn nhân sự của HLV Kiatisuk qua từng trận đấu phải hết sức cân nhắc. 

Vị HLV người Thái Lan chia sẻ: "Ở AFC Champions League, đối thủ rất mạnh, chúng tôi muốn có điểm, nên không thể lúc nào cũng sử dụng các cầu thủ trẻ được. Việc dùng lực lượng trẻ sẽ phù hợp hơn ở đấu trường V-League, nhằm tạo tính kế thừa cho HA Gia Lai".

HLV Kiatisuk quyết có điểm trước đội bóng Hàn Quốc - 2

Văn Toàn là một trong những cầu thủ của HA Gia Lai được HLV Kim Sang Sik bên phía Jeonbuk đánh giá cao (Ảnh: Khoa Nguyễn).

"Trong quá trình thi đấu, chúng tôi tận dụng tối đa các cơ hội cho các cầu thủ trẻ vào sân, nhưng vẫn phải tùy thuộc vào thể lực và diễn biến từng trận" - HLV Kiatisuk khẳng định.

Trong khi đó, HLV Kim Sang Sik của Jeonbuk Hyundai Motors đánh giá về đội bóng phố núi: "HA Gia Lai là đội mạnh về kỹ thuật lẫn chiến thuật. Họ đặc biệt nguy hiểm trong các pha bóng phản công".

"Trong lối chơi này, họ có Công Phượng và Văn Toàn rất lợi hại. Theo tôi, đây là 2 cầu thủ có thể chơi bóng cho Jeonbuk Hyundai Motors và các cho các đội khác tại giải K-League. Chúng tôi phải chuẩn bị thật tốt để hạn chế các điểm mạnh của HA Gia Lai" - HLV Kim Sang Sik nói thêm.

Ở trận lượt đi hôm 22/4, HA Gia Lai thua đáng tiếc 0-1, với bàn quyết định của Jeonbuk Hyundai Motors được ghi ở phút bù giờ thứ 3 của hiệp hai. Trận lượt về giữa 2 đội sẽ diễn ra vào lúc 21h ngày 25/4, trên sân Thống Nhất (TPHCM).