Thứ ba, 08/06/2021 - 02:02

HLV Indonesia: "Chúng tôi không chơi xấu, mà thể hiện tinh thần quả cảm"

Dân trí

Sau trận thua 0-4 đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022, HLV Shin Tae Yong trong cuộc trả lời phỏng vấn báo chí đã lên tiếng khẳng định các cầu thủ Indonesia không chơi thô bạo.

Cầm hòa 0-0 ở hiệp 1, tuy nhiên đội tuyển Indonesia vỡ trận và nhận thất bại 0-4 chung cuộc trước đội tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022. Đây là trận đấu đoàn quân HLV Shin Tae Yong bị chỉ trích nhiều vì lối chơi thô bạo.

Xuất hiện trong buổi họp báo sau trận đấu, HLV Shin Tae Yong gửi lời chúc mừng đội tuyển Việt Nam: "Hôm nay chúng tôi thua, nhưng toàn đội đã chơi với 100% khả năng. Tôi xin chúc mừng Park Hang Seo và đội tuyển Việt Nam vì chiến thắng của họ".

HLV Indonesia: Chúng tôi không chơi xấu, mà thể hiện tinh thần quả cảm - 1

HLV Shina Tae Yong chúc mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam.

Chiến lược gia người Hàn Quốc cũng tiếc nuối sau khi Indonesia thua đậm: "Trước trận, tôi dự đoán cơ hội trận này là 50-50 cho đôi bên. Nhưng nhịp độ trận đấu đã thay đổi quá nhanh. Tôi không muốn một kết quả như thế này, khi chúng tôi thua quá đậm".

Đánh giá về từng bàn thua, HLV Shin Tae Yong phân tích: "Bàn thua đầu tiên của chúng tôi là tình huống mất bóng từ xa. Bàn thứ hai là lỗi nhận định của trọng tài.

Chúng tôi mất nhịp sau khi thủng lưới bàn đầu tiên và dẫn tới mất kiểm soát. Trọng tài đã làm Indonesia bị tâm lý, làm thay đổi trận đấu theo hướng chúng tôi không muốn".

Ở trận đấu này, các cầu thủ Indonesia bị chỉ trích nặng nề vì những tình huống vào bóng thô bạo nhằm vào Quang Hải, Tiến Linh và đặc biệt là Tuấn Anh, người phải rời sân ở phút 35 (Xuân Trường vào thay).

HLV Shin Tae Yong phủ nhận việc các học trò chơi triệt hạ đội tuyển Việt Nam: "Chơi thô bạo không phải là chiến thuật mà tôi đề ra. Các cầu thủ Indonesia đã thi đấu theo cách của họ.

SEA Games 2019, khi đội tuyển Việt Nam đấu Indonesia tại trận chung kết, các cầu thủ Indonesia cũng đã thể hiện tinh thần quả cảm".

HLV Indonesia: Chúng tôi không chơi xấu, mà thể hiện tinh thần quả cảm - 2

Thùy Anh

Đáng quan tâm