HLV Huỳnh Đức bức xúc với cách huấn luyện của U22 Việt Nam

(Dân trí) - SHB Đà Nẵng thất bại 3-5 trước Viettel ở vòng 26 V-League 2019 trên sân Hàng Đẫy và sau trận đấu, HLV Lê Huỳnh Đức cho rằng các cầu thủ sa sút phong độ vì lịch tập trung của U22 Việt Nam.

SHB Đà Nẵng quyết tâm ở những vòng đấu cuối để đua tranh vị trí thứ 3 V-League 2019. Tuy nhiên Than Quảng Ninh đã giành HC đồng sau khi thắng CLB Hà Nội 4-2, còn SHB Đà Nẵng thua Viettel 3-5 trên sân Hàng Đẫy chiều ngày 23/10.

Đánh giá về trận thua của SHB Đà Nẵng, HLV Huỳnh Đức nhận xét: “Nếu chơi như hiệp 1, chúng tôi không thể thua. Đà Nẵng kiểm soát hoàn toàn thế trận và chơi tốt hơn. Sang hiệp 2, khi cầu thủ của tôi mất tập trung, Bruno đã có rất nhiều khoảng trống và cơ hội”.

HLV Huỳnh Đức bức xúc với cách huấn luyện của U22 Việt Nam - 1

HLV Huỳnh Đức cho rằng cầu thủ Đà Nẵng (trắng) sa sút phong độ ở trận thua Viettel vì lịch tập trung của U22 Việt Nam - Ảnh: Gia Hưng

Các tuyển thủ U22 Việt Nam của Đà Nẵng đã chơi không đạt yêu cầu. Các trụ cột như Thanh Thịnh, Bùi Tiến Dụng hay Hà Đức Chinh suy giảm thể lực thấy rõ, khi liên tục trải qua các đợt tập trung của U22 Việt Nam.

Cựu tuyển thủ quốc gia này nhận xét: “Các tuyển thủ U22 Việt Nam trở về chỉ có 2 ngày để hồi phục. Tôi không hiểu HLV thực hiện bài kiểm tra yoyo để làm gì, đặc biệt khi cầu thủ phải tham gia vào những trận đấu quan trọng.

Các HLV nên hỗ trợ nhau trong mỗi thời điểm. Khi cầu thủ đang đá giải không thể kiểm tra thể lực, như thế sẽ thiệt thòi cho CLB. Phong độ của Bùi Tiến Dụng lúc này rất tốt, cậu ấy tiến bộ nhiều từ đầu giải dù phải chơi ở vị trí không phải sở trường.

Nhưng từ trận đấu với Bình Dương, thể lực của Dụng đã có vấn đề. Việc phải cống hiến quá nhiều khiến cầu thủ này chạy không nổi khi bước sang hiệp 2”.

Bên cạnh đó, HLV Huỳnh Đức cũng chỉ trích trọng tài ở trận thua Viettel: “Viettel không thay đổi, chỉ trọng tài thay đổi. Quyết định của trọng tài khiến các cầu thủ cảm thấy nản, không muốn thi đấu bởi kiểu gì cũng thua. Hiệp 2, các cầu thủ chùn chân hoàn toàn và không thi đấu nổi.

Có thể bỏ qua lỗi nhận định ở 2 quả phạt đền, nhưng với tình huống Phan Văn Long bị đạp trước mặt trọng tài, đó là pha bóng xứng đáng nhận thẻ vàng, thậm chí thẻ đỏ. Thế nhưng, trọng tài lại thổi phạt ngược bên tôi và thậm chí truất quyền chỉ đạo của trợ lý”.

HLV Huỳnh Đức bức xúc với cách huấn luyện của U22 Việt Nam - 2

Thùy Anh

Tin liên quan
Đang được quan tâm