HLV Hà Nội bị treo quyền chỉ đạo trước trận gặp HA Gia Lai

(Dân trí) - HLV Chu Đình Nghiêm của FC Hà Nội vừa phải nhận án kỷ luật khá nặng từ ban kỷ luật VFF, sau khi có phản ứng thái quá với trọng tài trong trận hoà 2-2 trước Khánh Hoà tại vòng 15 V-League cuối tuần vừa qua.

Ở trận đấu đó, ngay sau khi trận đấu kết thúc, HLV Chu Đình Nghiêm đã lao vào sân với thái độ hết sức hung hăng. Băng hình cho thấy ông Nghiêm đã sử dụng những lời lẽ không hay nhắm vào tổ trọng tài ở giữa sân. Phải rất vất vả, các trợ lý mới ngăn cản được HLV trưởng CLB Hà Nội.

Tại cuộc họp báo sau trận, HLV Chu Đình Nghiêm tiếp tục đổ lỗi cho trọng tài về kết quả không tốt của đội nhà. Dù vậy, ngày hôm qua, thuyền trưởng CLB Hà Nội đã phải lên tiếng xin lỗi với các trọng tài vì mình quá nóng tính. Nhưng ngay cả khi thấy mình có lỗi, vị HLV này vẫn không tránh được án phạt từ ban kỷ luật.

HLV Hà Nội bị treo quyền chỉ đạo trước trận gặp HA Gia Lai - 1

HLV Chu Đình Nghiêm vào sân phản với trọng tài sau trận FC Hà Nội hòa 2-2 với Khánh Hòa vừa qua, ảnh: Minh Phương

Trưa nay, ban kỷ luật VFF đưa ra án phạt cấm chỉ đạo 2 trận và nộp phạt 10 triệu đồng với HLV Chu Đình Nghiêm do có hành vi phản ứng đối với trọng tài.

Như vậy, ở trận đấu rất quan trọng với HA Gia Lai ngày mai, Hà Nội sẽ không có sự chỉ đạo của HLV Chu Đình Nghiêm. Đây là một tổn thất rất lớn với đội bóng thủ đô.

Cũng ở vòng 15 V-League, BTC sân Hàng Đẫy còn bị phạt 25 triệu đồng do để xuống đường chạy; ném chai nước xuống sân vận động; lăng mạ trọng tài trong sân. Đây cũng là số tiền phạt dành cho BTC sân Thiên Trường vì lý do tương tự.

T.Đ